เจ้าชายวิลเลียมก็ติดเชื้อโควิด-19

2020-11-03 11:45:31

เจ้าชายวิลเลียมก็ติดเชื้อโควิด-19

Advertisement

สื่อยักษ์ใหญ่ของสหราชอาณาจักรรายงานเมื่อวันจันทร์ (2 พ.ย.) ว่า เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา แต่ทรงปิดเป็นความลับ และอาการประชวรดังกล่าวรักษาหายแล้ว

หนังสือพิมพ์ "เดอะ ซัน" รายงานโดยอ้างการสัมภาษณ์แหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ว่า เจ้าชายวัย 38 ชันษา ทรงติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเดือน เม.ย. เพียงไม่นานหลังจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส พระบิดา ประกาศว่าพระองค์ติดเชื้อ เมื่อปลายเดือน มี.ค. ก่อนหน้านั้น

เจ้าชายวิลเลียมทรงกักพระองค์เอง อยู่ที่พระตำหนักแอนเมอร์ ฮอล์ ในเทศมณฑลนอร์ฟอล์ก ทางตะวันออกของเกาะอังกฤษ และทรงให้ความร่วมมือกับกระบวนการรักษาของคณะแพทย์อย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ดี ตลอดระยะเวลา 14 วันที่ต้องกักพระองค์อยู่เพียงลำพัง เจ้าชายวิลเลียมยังคงทรงงาน ผ่านระบบจอภาพทางไกล อย่างสม่ำเสมอ
สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ที่ประทับ และสำนักราชเลขานุการในดยุกแห่งเคมบริดจ์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อรายงานของเดอะ ซัน ซึ่งระบุคำกล่าวของแหล่งข่าวด้วยว่า ตอนนั้นเจ้าชายวิลเลียมทรงมีอาการ "ไม่สู้ดีนัก" แต่ทรงมีพระประสงค์ให้ปิดเป็นความลับ เนื่องจากไม่ต้องการให้ทุกฝ่ายวิตกกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น.