ทรมานมาก ! “แม็กกี้” แอดมิตยาว หลังตรวจพบเชื้องูสวัดลามขึ้นเยื่อหุ้มสมอง !

2020-11-02 17:40:59

ทรมานมาก ! “แม็กกี้” แอดมิตยาว หลังตรวจพบเชื้องูสวัดลามขึ้นเยื่อหุ้มสมอง !

Advertisement

แอดมิตนาน 8 วันแล้ว “แม็กกี้ อาภา” เผยอาการป่วยพบเชื้องูสวัดลามขึ้นเยื่อหุ้มสมอง ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว ฝั่งเพื่อนดารา – แฟนคลับ แห่ส่งความห่วงใยและกำลังใจรัวๆ

ทำเอาบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมวงการและแฟนคลับต่างพากันส่งความห่วงใยและกำลังใจถึงนักแสดงสาว “แม็กกี้ อาภา ภาวิไล” กันรัวๆ เลยทีเดียว หลังจากที่สังเกตเห็นว่าสาวเจ้าห่างหายไปนานหลายวัน แล้วดันกลับมาโพสต์ภาพนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย พร้อมกับอัพเดตสาเหตุที่หายหน้าหายตาไปให้ได้ทราบ 


โดยล่าสุด (1 พ.ย. 2563) “แม็กกี้ อาภา” ก็ได้เผยภาพนอนป่วยลงในอินสตแากรมส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความเล่าว่า…

“งูสวัด นอนรพ. 8 วัน !! หนูอยากกลับบ้าน

อัพเดทอาการนะคะ แม็กกี้หายไปหลายวัน พอดีแม็กกี้ป่วยกะทันหัน ต้องแอดมิตเข้ารพ. ตอนนี้อยู่รพ.มา 8 วันแล้วนะคะ อาการคือ เป็นไข้ ขึ้นสูงมาก 38-39 + เริ่มต้นการจากเป็นแผลที่หน้าท้อง แผลเริ่มอักเสบมากขึ้น และเริ่มปวดหัวอย่างหนักมาก หัวจะระเบิด ทรมานมากๆ เช็ดตัวทั้งคืนไข้ก็ไม่ลดจนไปหาหมอ รพ.นึง รอนานมาก อาเจียนไป3-4รอบ ก็รอหมอ หัวจะระเบิด ให้ยากลับบ้านมา วันรุ่งนี้กลางวันพอเดินได้แต่อ่อนเพลียมาก โดนฝนด้วย เลยคิดว่าตุ๊บแน่ แล้วก็ไม่ไหวจริงๆ


จากนั้นก็ไปรพ.กรุงเทพ ภูเก็ต ปวดหัวมาก หมอวินิจฉัยว่าเป็น งูสวัด เพราะเห็นจากแผล แต่ปรากฏว่าปวดหัวมาก ไม่หาย กินยาไม่หายต้องขอยาฉีดกว่าจะได้ยาฉีดก็ปาไปวันที่ 3 ทรมานมาก หมอสันนิษฐานว่าน่าจะขึ้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบก็ขออนุญาตตรวจน้ำไขกระดูกสันหลังมาตรวจ ต้องงอตัวเป็นกุ้ง ก้มคอ ซึ่งเส้นคอปวดมากไม่สามารถก้มหรือขยับได้ ทรมานสุดๆ ตอนเจาะ เจ็บสุดๆ ร้องไห้เลย ผลตรวจคืองูสวัด จริงๆ และขึ้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ
คนปกติจะเจอเซลล์เพียง 5 ตัว แต่แม็กกี้พบ 223 ตัว เป็นไวรัส แต่ถ้าเป็นแบคทีเรีย อันตรายมาก หมอบอกคงสบไปแล้วไม่ได้มาพูดกับหมอ จากนั้นกระทบที่ตา เริ่มปวดตา กรอกตาเจ็บและปวดหัว เลยไปทำ MRI สแกนสมอง สรุป เข้าสมองอีก แกนสมอง และ สมองใหญ่ และอีกจุดนึงไรไม่รู้ แต่ยังเล็กๆ อยู่ เจอก่อนก็รักษาทัน แต่คงใช้เวลาค่ะ ตอนนี้ขอยาหมอ ก็บรรเทาอาการได้ วันนี้เลยรู้สึกมีเรี่ยวแรง สดชื่น เพราะอยากกลับบ้านแล้ว ค่ารักษาที่นี่สูงด้วย รีบหายดีกว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ #แม็กกี้อาภา #แม็กกี้อาภางูสวัด #รพกรุงเทพภูเก็ต”

เล่าอาการมาซะเห็นภาพแบบนี้ ก็อดที่จะสงสารสาว “แม็กกี้ อาภา” ไม่ได้เลยทีเดียว ยังไงทางบันเทิงนิว 18 ก็ของให้อาการป่วยของแม็กกี้ ดีขึ้นในเร็ววัน หายเป็นป่วยปลิดทิ้งเร็วๆ ด้วยนะจ๊ะ

ติดตามข่าวบันเทิงเพิ่มเติม  


ขอบคุณรูปจากอินสตแกรม : maggiapa