สมัครชิงชัยนายก อบจ.ประจวบฯวันแรกไม่คึกคัก

2020-11-02 17:20:06

สมัครชิงชัยนายก อบจ.ประจวบฯวันแรกไม่คึกคัก

Advertisement

สมัครชิงชัยนายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์วันแรกไม่คึกคักมีแค่ทีมเดียว


เมื่อวันที่ 2 พ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานวันแรกเปิดรับสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ประจวบคีรีขันธ์และสมาชิก อบจ.ประจวบประจวบคีรีขันธ์ ที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บรรยากาศไม่คึกคักเท่าที่ควร มีเพียงนายสราวุธ หรือ “เฮียไล้” ลิ้มอรุณรักษ์ อายุ 55 ปี พี่ชายนายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ อดีตนายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ ประธานสโมสรฟุตบอล “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบเอฟซี ที่ลงสมัครนายก อบจ. ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมนำทีมสมาชิกทั้ง 30 เขต 30 คน จาก 8 อำเภอ ทยอยยื่นเอกสารหลักฐานสมัครที่อาคารหอประชุมสภา อบจ.ชั้น 2 เพียงทีมเดียวท่ามกลางเสียงกองเชียร์คนมาให้กำลังใจจำนวนมาก หลังจากที่ผ่านมา อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ว่างเว้นการเลือกตั้งนานกว่า 8 ปี โดย นายสราวุธ ได้หมายเลข 1


นายสราวุธ กล่าวว่า ได้นำสมาชิกสมัครครบทุกเขตเพื่อสานงานพัฒนาในพื้นที่ต่อเนื่อง พร้อมปรับสภาพการทำงานด้านบริการสาธารณะของ อบจ.ให้เหมาะสมกับยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงจากเทคโนโลยีสมัยใหม่และสภาพแวดล้อม และการพัฒนาในอนาคตเปิดกว้างให้ตัวแทนภาคประชาชนเข้ามีส่วนร่วมในการตัดสินใจจากกระบวนการมีส่วนร่วมให้มากที่สุด โดยเฉพาะการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยว ภาคอุตสาหกรรม ภาคการเกษตร การประมง ซึ่งทุกอำเภอมีศักยภาพที่สูงมากจากทรัพยากรธรรมชาติที่มีความพร้อมทุกด้าน


“สำหรับการหาเสียงแม้ว่าเวลามีน้อยและมีกฎหมายที่เข้มงวดจากข้อห้ามต่างๆ แต่ทุกทีมมีเวลาเท่ากันก็จะเดินหาเสียงเพื่อประกาศนโยบายพร้อม รับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนทั้งจังหวัด ยืนยันว่าไม่กดดัน เนื่องจากน้องชายทำงานบริหาร อบจ.หลายสมัย เป็นที่ยอมรับของประชาชนและส่วนตัวก็มีประสบการณ์การทำงานจากการบริหารงานภาคเอกชนมาก่อน และพร้อมจะร่วมเวทีแสดงวิสัยทัศน์หากไม่ขัดกับข้อกฎหมายหรือระเบียบที่ กกต.กำหนด” นายสราวุธ กล่าว


สำหรับการแบ่งเขตการเลือกตั้ง อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ มีทั้งหมด 30 เขตเลือกตั้ง มี ส.อบจ.ได้เขตเลือกตั้งละ 1 คน แยกเป็น อ.เมือง 5 เขต อ.หัวหิน 7 เขต อ.ปราณบุรี 4 เขต อ.สามร้อยยอด 3 เขต อ.กุยบุรี 2 เขต อ.ทับสะแก 3 เขต อ.บางสะพาน 4 เขต และ อ.บางสะพานน้อย 2 เขต ระยะเวลาการรับสมัครเลือกตั้งระหว่างวันที่ 2 – 6 พ.ย. 2563 และวันเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค. 2563