สุดคึกคัก! สมัครนายก อบจ. - ส.อบจ.อยุธยา

2020-11-02 16:50:29

สุดคึกคัก! สมัครนายก อบจ. - ส.อบจ.อยุธยา

Advertisement

สมัครนายก อบจ. ส.อบจ.อยุธยาวันแรกคึกคัก คณะก้าวหน้าส่งผู้สมัครลงครบทุกเขต ชนกับซ้อสมทรง

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่อาคารเอนกประสงค์ ภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใช้เป็นสถานที่รับสมัคร นายก อบจ. และ ส.อบจ.พระนครศรีอยุธยา บรรยากาศ ตั้งแต่ช่วงเช้า มีผู้สมัคร ส.อบจ. เดินทางมายื่นเอกสารการรับสมัครกันอย่างคึกคัก

สำหรับผู้สมัคร นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยาที่เดินทางมา ยื่นเอกสารในช่วงเช้าคือ นายวัสพงศ์ วิทูรเมธา อดีตผู้บริหารโรงงานอุตสาหกรรม ผู้สมัครนายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา คณะก้าวหน้า นำทีมผู้สมัคร ส.อบจ. ซึ่งมีทั้งคนรุ่นใหม่ อดีตข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ลงสมัครครบ ทั้ง 30 เขต และนางสมทรงพันธ์ เจริญวรกุล อดีตนายก อบจ.หลายสมัย นำทีมผู้สมัคร ส.อบจ. ซึ่งเป็นอดีต ส.อบจ. และคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ลงสมัครครบทั้ง30 เขต เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครอิสระ ทั้งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. และอดีตผู้สมัคร ส.อบจ.ลงรับสมัคร ในหลายเขตด้วย
โดย นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล อดีตนายก อบจ.ได้หมายเลข 1 และ นายวัสพงศ์ วิทูรเมธา อดีตผู้บริหารโรงงานอุตสาหกรรม ได้หมายเลข 2 ซึ่งผู้สมัครทั้ง 2 คน ได้ตกลงกันที่จะเลือกหมายเลขที่จะใช้ในการหาเสียง โดย ผู้สมัคร ส.อบจ.พระนครศรีอยุธยา ในหลายเขต ได้หมายเลข เดียวกับผู้สมัคร นายก อบจ.ด้วย เพื่อง่ายต่อการหาเสียงในกลุ่มเดียวกัน พร้อมกันนั้นบริเวณโดยรอบได้มีกลุ่มกองเชียร์และผู้ให้การสนับสนุนมาให้กำลังใจกับผู้สมัครทั้งสองกลุ่มกันอย่างคึกคัก

สำหรับ เขตเลือกตั้ง สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น 30 เขต จาก 16 อำเภอ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยานายนพดล คงสมโอษฐ ประธาน กกต. ท้องถิ่นประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เนื่องจากครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกของ นายก อบจ. และ ส.อบจ. ที่ว่างเว้นไปนาน มีระเบียบและข้อกฎหมายใหม่หลายเรื่อง ที่เน้นย้ำคือ เรื่องการหาเสียงทางสื่อออนไลน์