"ตู่ นันทิดา" ลงสมัครนายก อบจ.สมุทรปราการ ชูนโยบายพัฒนาการท่องเที่ยว

2020-11-02 14:50:38

"ตู่ นันทิดา"   ลงสมัครนายก อบจ.สมุทรปราการ ชูนโยบายพัฒนาการท่องเที่ยว

Advertisement

ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ลงสมัครชิงนายก อบจ.สมุทรปราการ ได้เบอร์ 1 ชูนโยบายพัฒนาการท่องเที่ยว สานต่องานกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ศาลาประชาคม อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งจังหวัดสมุทรปราการได้เห็นชอบให้มีการเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจำนวน 1 คน และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 36 คน เขตเลือกตั้งจำนวน 36 เขตเลือกตั้ง แบ่งเป็น อำเภอเมือง 15 คน 15 เขตเลือกตั้ง อำเภอบางพลี 7 คน 7 เขตเลือกตั้ง อำเภอพระประแดง 5 คน 5 เขตเลือกตั้ง อำเภอพระสมุทรเจดีย์4 คน 4 เขตเลือกตั้ง อำเภอบางบ่อ 3 คน 3 เขตเลือกตั้งและอำเภอบางเสาธง 2 คน 2 เขตเลือกตั้ง โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรดากองเชียร์ของผู้สมัครแต่ละคนยืนรออยู่บริเวณด้านหน้าของศาลาประชาคมกันจำนวนมากทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก ขณะที่นางนันทิดา แก้วบัวสาย ดารานักแสดงชื่อดัง ได้ถือเอกสารมาเพื่อลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการเป็นคนแรก จึงได้เบอร์ 1 เนื่องจากในช่วงเช้าวันนี้มีผู้สมัครนายก อบจ.มาเพียงคนเดียว ในนามของสมุทรปราการก้าวหน้า พร้อมทั้งส่งคนลงสมัคร ส.อบจ. ครบทุกเขต

ด้านนางนันทิดา แก้วบัวสาย ผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรปราการ กล่าวว่า สาเหตุที่ตัดสินใจลงสมัครนายกอบจ.ในครั้งนี้ เพื่อสานนโยบายของกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า รวมทั้งอยากจะเน้นการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวทั้งเรื่อง การจัดทำตลาดเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และหอชมเมือง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรปราการ
ต่อมาในช่วงสายผู้สมัครนายก อบจ.และ ส.อบจ. ต่างทยอยเดินทางมายืนเอกสารลงสมัครรับเลือกตั้ง ขณะที่มีกระแสข่าวว่าจะมีผู้สมัครของทีมอื่นส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการอีกด้วย โดยเฉพาะกลุ่มบางพลีรุ่งเรือง ได้ส่งนางสาวเบญจวรรณ์ จารุเพ็ญูพูนผล ลงสมัคร ขณะที่ เขต 14 และนายยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.เขต 2 สมุทรปราการได้ส่งนายเมธากุล สุวรรณบุตร บุตรชายลงสมัคร ส.อบจ.ด้วยเช่นกัน โดยการเปิดรับสมัครนายก อบจ. และ ส.อบจ. จะเปิดรับตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย.-6 พ.ย. 2563 เท่านั้นและจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค. 2563 ที่จะถึงนี้

ในส่วนของการดูแลผู้เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ได้มีการตั้งจุดคัดกรองบริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้ง โดยใช้หลักการเดียวกันกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่างเป็นต้นแบบในการดำเนินการ