สยองคืนฮัลโลวีนไล่แทงดะในควิเบก

2020-11-02 13:30:35

สยองคืนฮัลโลวีนไล่แทงดะในควิเบก

Advertisement

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ศพ และบาดเจ็บหลายระดับอีก 5คน จากเหตุคนร้ายชายหนุ่ม ใช้อาวุธมีดไล่แทงผู้คนไม่เลือกหน้า ช่วงกลางดึกในคืนวันฉลองเทศกาลฮัลโลวีน ที่เมืองควิเบก เมืองเอกของรัฐชื่อเดียวกัน ทางภาคตะวันออกของแคนาดา ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ และกำลังสอบปากคำ

โฆษกสำนักงานตำรวจเมืองควิเบก เผยว่า คนร้ายชายหนุ่ม อายุประมาณ 25 ปี แต่งชุดแฟนซีแบบโบราณยุคกลาง ใช้มีดไล่แทงประชาชน ในเขตเมืองเก่า ของเมืองควิเบก เมื่อเวลาประมาณ 22.40 น. คืนวันเสาร์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บ 5 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนเวลา 01.00 น. รุ่งสางย่างเข้าสู่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น และถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ตรวจสภาพจิต และการใช้สารต้องห้าม

นายโรเบิร์ต ปิจอง หัวหน้าสำนักงานตำรวจเมืองควิเบก เผยในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เมื่อวันอาทิตย์ ว่า การสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องสงสัยซึ่งอาศัยอยู่แถบชานเมืองมอนทรีออล ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มหัวรุนแรงหรือกลุ่มก่อการร้ายใดๆ แต่ตั้งใจเดินทางไปก่อเหตุในเมืองควิเบก โดยมีเป้าหมายสร้างความสูญเสียให้มากที่สุด ตำรวจกำลังสอบสวนเพื่อหารายละเอียด รวมถึงการวางแผนและมูลเหตุจูงใจ.