คึกคัก! ทีม "รักบ้านเกิด" ลงสมัครครบ 24 เขต

2020-11-02 12:10:20

คึกคัก! ทีม "รักบ้านเกิด"  ลงสมัครครบ 24 เขต

Advertisement

สนามเลือกตั้ง อบจ.อ่างทองคึกคัก อดีดนายกนำทีม "รักบ้านเกิด" ลงสมัครครบ 24 เขต ขณะที่คณะก้าวหน้าส่งผู้สมัครหน้าใหม่ลงชิงชัย

วันที่ 2 พ.ย. ที่อาคารสำนึกรักบ้านเกิด องค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยนายสุรเชษ นิ่มกุล อดีตนายก อบจ.อ่างทอง หลายสมัยนำทีมกลุ่มรักบ้านเกิด เดินทางเข้าสมัครรับการเลือกตั้งครบทั้ง 24 เขตเลือกตั้งตั้งแต่เช้าตรู่ เช่นเดียวกับ นายโยธิน เปาอินทร์ ผู้สมัครหน้าใหม่จากคณะก้าวหน้า นำสมาชิกลงสมัครเช่นเดียวกัน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักทั้งสองกลุ่มต่างมีกองเชียร์ที่มารอให้กำลังใจจำนวนมาก

น.ส.สุธีรัตน์ ฉิมฉวี ผอ.การเลือกตั้งจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า การรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง และสมาชิกสภาองคืการบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง วันนี้เป็นวันแรกซึ่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีปัญหาติดขัด ในส่วนของประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้สร้างเครือข่ายประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนร่วมใช้สิทธิในการเลือกตั้งในครั้งนี้ทุกพื้นที่ ซึ่งภาพรวมของ จ.อ่างทองน่าจะเป็นไปอย่างเรียบร้อย
โดยหลังการเปิดรับสมัครผู้สมัครทั้ง 2 ทีมซึ่งเดินทางมารอตั้งแต่ก่อนเวลา 08.30 น.ต่างเดินทางเข้าไปลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยหลังจากทางเจ้าหน้าที่ทำการชี้แจงขั้นตอนทั้งสองทีมได้ตกลงกันในเรื่องหมายเลขผู้สมัคร ทำให้นายสุรเชษ นิ่มกุล ได้หมายเลข 1 และนายโยธิน เปาอินทร์ ได้หมายเลข 2

นายสุรเชษ นิ่มกุล เปิดเผยว่า ในส่วนของทีมกลุ่มรักบ้านเกิดบอกว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็รู้สึกไม่หนักใจเนื่องจากทีมงานของเราทำงานให้กับประชาชนมาโดยตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อยากฝากให้พี่น้องพิจารณาว่า หากคนใดสามารถแก้ไขปัญหาช่วยเหลือในเรื่องเดือดร้อนให้กับประชาชนได้ก็ขอให้เลือกมาใช้งาน เช่นเดียวกับนายโยธิน เปาอินทร์ ผู้สมัครจากคณะก้าวหน้า ก็รู้สึกไม่หนักใจ ยังคงเน้นสู้ที่นโยบายในการที่จะนำงบประมาณในการพัฒนา ไม่ให้รวยกระจุกแต่ให้คนอ่างทองมีความสุขกระจายทั้งนี้การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทองและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง จะทำการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค. 2563 ที่จะถึงนี้