“ธนกร"ซัด พท. เลิกใส่ร้ายรัฐบาล

2020-11-02 10:59:58

“ธนกร"ซัด พท. เลิกใส่ร้ายรัฐบาล

Advertisement

“ธนกร"ซัด พท. เลิกใส่ร้ายรัฐบาล ลั่น”บิ๊กตู่ไม่เคยใช้อำนาจคุกคามประชาชน วอนทุกฝ่ายเข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อหาทางออกประเทศร่วมกัน

เมืื่อวันที่ 2 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ออกมากล่าวหารัฐบาลใช้อำนาจคุกคามประชาชนว่า ตนเข้าใจดีว่าพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำฝ่ายค้าน ดังนั้นไม่ว่ารัฐบาลจะทำดีแค่ไหน ในสายตาพรรคเพื่อไทยก็มองไม่ดีทุกเรื่อง ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยใช้อำนาจคุกคามประชาชน พรรคเพื่อไทยอย่าฉวยโอกาสเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน อย่าใส่ร้ายรัฐบาล วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พยายามทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าให้ได้ ทางที่ดีพรรคเพื่อไทยควรที่จะร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกันแก้ปัญหาให้กับประเทศดีกว่า ส่วนการดำเนินคดีกับแกนนำนักศึกษานั้นเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรรม รัฐบาลไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย ทุกคนอยู่ภายใต้กฏหมายเดียวกัน ใครทำผิดกฏหมายก็ต้องรับโทษ ทุกอย่างเสมอภาคและเท่าเทียม อย่าพยายามบิดเบือนข้อมูลมาโจมตีรัฐบาล

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้ทุกฝ่ายเข้าร่วมในคณะกรรมการสมานฉันท์ เพื่อที่จะช่วยกันหาทางออกให้กับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือม็อบคณะราษฏร เพราะรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาอย่างแท้จริง อยากให้ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว เจรจาพูดคุยเพื่อแก้ปัญหาอย่างสันติ ที่สำคัญ การชุมนุมปิดถนนนั้นทำให้ประชาชนเดือดร้อน และแกนนำม็อบยังมีการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ จนคนไทยทั่วประเทศต่างออกมาปกป้องสถาบัน ดังนั้นควรจบที่ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ อย่าก้าวล่วงในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ อยากให้น้องๆ นักศึกษาดูประวัติศาสตร์ของการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ผ่านมา ขอให้ฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศด้วย และสงสารประเทศบ้าง