เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ถูกหยิบมารีเมกโดยต่างประเทศ กับเรื่อง "แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว" จากค่าย GDH
ซึ่งครั้งนี้ประเทศจีน ได้ซื้อลิขสิทธิ์และนำไปดัดแปลงสร้างใหม่ พร้อมตั้งชื่อว่า "I Remember" และได้นางเอกสาวสุดฮอต "แองเจล่าเบบี้" มารับบทนำ ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มหล่อ "หลี่หงฉี"

โดยในเวอร์ชั่นจีนเปลี่ยนโลเกชั่นจาก "ฮอกไกโด" ไปเป็นประเทศ "ฟินแลนด์" ซึ่งล่าสุดก็ได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาให้ชมกันแล้ว ก่อนจะเข้าฉายทั่วประเทศจีนในวันที่ 24 ธันวาคม รับคริสต์มาสปีนี้


“แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว” กับตัวเลขรายได้ 110.91 ล้านบาท รวมถึงยังเป็นการแจ้งเกิดในสายภาพยนตร์ของนางเอก “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” หนึ่งในนางเอกท็อปฟอร์มของช่อง 3
“แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว”
เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของ “เด่นชัย” หนุ่มเนิร์ดเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอที ที่หลงรัก “นุ้ย” สาวเออีคนสวย และมีโอกาสเพียงแค่วันเดียว ที่จะได้เป็นแฟนกับเธอในวันที่เธอประสบอุบัติเหตุและสูญเสียความทรงจำชั่วคราว

ซึ่งเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ และความโรแมนติก ระหว่างคนสองคนที่บุคลิกต่างกันที่หลายคนยังคงตราตรึงใจอยู่จะถูกนำไปรีเมกใหม่ในเวอร์ชั่นจีน ในชื่อ 明天你是否依然爱我 I Remember (พรุ่งนี้คุณจะยังรักฉันไหม) นำแสดงโดย หยางหยิง หรือ Angelababy และ หลี่หงฉี ยังคงยึดแกนเรื่องเดิมตามต้นฉบับไว้ ซึึ่งก่อนหน้านี้อาจจะมีหนังไทยหลายเรื่องที่ถูกส่งออกไปฉายที่ต่างประเทศ และนำรายได้กลับมา แต่การที่ “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปรีเมกในเวอร์ชั่นใหม่นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่างก้าวในความสำเร็จของวงการภาพยนตร์ไทย ที่สามารถสร้างผลงานออกมาได้โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชอบของต่างชาติ สมกับที่เป็นพล็อตเรื่องโดนจริตผู้เสพหนังแบบที่ไม่ซ้ำใคร


