“ไอ้หนุ่มผมยาว”เดินถวายเหนือหัวถึงอยุธยาแล้ว

2017-10-18 17:00:12

“ไอ้หนุ่มผมยาว”เดินถวายเหนือหัวถึงอยุธยาแล้ว

“ทีม จิตติวัฒน์ หนุ่มผมยาวอดีตพิธีกรรายการท่องเที่ยว เดินจากเหนือสุดประเทศไทยถวายเหนือหัว ครบ 1 เดือนมาถึงอยุธยาแล้ว เผยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ประทับใจคนไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ด้าน “วรเทพ” ผู้ประกาศข่าวนิวอรุณสวัสดิ์ นิว18 ร่วมเดินด้วยเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิตติวัฒน์ เตชะรัตนยืนยง หรือ “ทีม” อดีตพิธีกรรายท่องเที่ยว หนุ่มผู้ยาวผู้ซึ่งเคยสร้างปรากฏการณ์เดินเท้าทั่วประเทศเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ระยะทางกว่า 4,000 กม. เมื่อปี 2558 ล่าสุดเจ้าตัวได้จัดกิจกรรม “จากเหนือสุดประเทศไทยถวายเหนือหัว” ซึ่งเป็นการเทิดพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการเดินเท้าจาก จ.เชียงราย – กทม. 35 วัน เป็นระยะทาง 1,045 กม. เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย.- 22 ต.ค. พร้อมให้ประชาชนร่วมส่งต่อกำลังใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้และร่วมบริจาคเงินสมทบเข้า “กองทุน อาร์ต ฟอร์ แคนเซอร์” ในศิริราชมูลนิธิ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมกับจัดนิทรรศการศิลปะเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 22 ต.ค.นี้ ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินและนักออกแบบ 99 คน ที่จะสรรค์สร้างผลงานจาก "เหรียญบาท" เพื่อนำไปติดตั้งถาวรที่ รพ.ศิริราช

Advertisement

สำหรับวันนี้ นายจิตติวัฒน์ ได้เดินเท้าเข้าสู่ จ.พระนครศรีอยุธยา มาตามเส้นทางอยุธยา-อ่างทองสายใน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 36 ต.บ้านกุม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าเข้าสู่เกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยมี นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์ ผู้ประกาศข่าวนิวอรุณสวัสดิ์ ทางสถานีโทรทัศน์นิว18 ร่วมเดินทางด้วยตลอดระยะทาง 10 กิโลเมตร ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางมีประชาชนร่วมบริจาค และให้กำลังใจพร้อมกับมอบน้ำดื่มให้ด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่จากสมาคมอยุธยารวมใจ อำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางAdvertisement
นายจิตติวัฒน์ กล่าวว่า ตลอดระยะทางไม่พบอุปสรรคอะไร ทั้งทางร่างกายและจิตใจไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยหรือเมื่อยล้า เป็นการเดินครบรอบ 1 เดือนพอดี เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ประทับใจสิ่งที่อยู่ในใจของทุกคน คนไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สิ่งที่พระองค์ท่านทำให้คนไทยทุกคน ตลอดระยะทาง ใครที่เห็นใครที่ทราบจะออกมาให้กำลังใจตลอดทาง การเดินของตนเป็นแค่สื่อกลาง ให้ทุกคนได้ร่วมกันแสดงพลังถึงพระองค์ท่าน

สำหรับวันนี้ นายจิตติวัฒน์จะพักค้างคืนที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วเดินทางไปยัง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าสู่ กทม.ต่อไปAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง