สาวบุกร้องนายกฯถูกหลอกให้หย่า

2017-10-16 15:05:51

สาวบุกร้องนายกฯถูกหลอกให้หย่า

สาวบุกทำเนียบรัฐบาลร้องนายกฯ ขอความเป็นธรรม อ้างถูกน้องชายปลัดกระทรวงหลอกให้หย่า แถมวางแผนซื้อตั๋วให้ไปทัวร์ญี่ปุ่น พอกลับมาพบว่าแต่งงานใหม่แล้ว แถมปลัดกระทรวงเป็นเจ้าภาพ

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.ปาณิสรา บุญเกิด เดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เพื่อขอให้พิจารณาความประพฤติของ ”พี่ตึ๋ง” ปลัดกระทรวงแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่า เป็นอดีตภรรยาของน้องชายปลัดกระทรวงคนดังกล่าว ทำธุรกิจร่วมกันจนสร้างเนื้อสร้างตัวมีบ้านมีรถ ถือว่าประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและคู่ครอง ต่อมาปลัดกระทรวงบอกว่า จะซื้อบ้านจากตนใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้ลูกชาย ซึ่งจะย้ายมาทำงานที่สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ เนื่องจากใกล้และสะดวกไปทำงาน
   

Advertisement
น.ส.ปาณิสรา กล่าวต่อว่า ก่อนที่จะย้ายออกจากบ้าน อดีตสามีของตนได้ขอให้ไปหย่า ด้วยเหตุผลว่ากำลังโดนสืบทรัพย์จากเจ้าหนี้ เพื่อไม่ให้กระทบกับตนจึงขอให้หย่าไปก่อน หลังจากหย่าแล้วก็ยังใช้ชีวิตแบบสามีภรรยาตามปกติ อย่างไรก็ตาม หลังย้ายออกจากบ้าน อดีตสามีของตนบอกว่าพี่ชายจะดูแลค่าใช้จ่ายในการผ่อนบ้านและรถยนต์กว่า 10 ล้านบาทให้ ต่อมาช่วงปลายปี 2559 อดีตสามีของตนได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้เดินทางวันที่ 5-9 ม.ค. 2560 ซึ่งตนได้เดินทางไปเที่ยวตามกำหนด แต่พอกลับถึงไทยกลับได้รับข้อความภาพบรรยากาศงานแต่งงานของอดีตสามีกับหญิงสาวที่มีฐานะร่ำรวย ที่แย่ไปกว่านั้น คือ ปลัดกระทรวงเป็นเจ้าภาพในพิธีแต่งงานครั้งนี้ในวันที่ 7 ม.ค. 2560

“การกระทำของทั้ง 2 คน เป็นการหลอกลวง ทำร้ายจิตใจ สร้างความอับอายให้กับดิฉันอย่างเลวร้ายที่สุด โดยเฉพาะพี่ชายอดีตสามีที่มีตำแหน่งเป็นปลัดกระทรวง กลับไม่มีศีลธรรม ไม่มีจริยธรรม ต่อการดำรงตำแหน่งข้าราชการชั้นผู้ใหญ๋ สมรู้ร่วมคิดกับน้องชายทำร้ายดิฉันอย่างเลวร้ายที่สุด ดิฉันต้องอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย อับอาย ไม่กล้าเข้าสังคม และปลัดกระทรวงไม่เคยเห็นใจต่อการร้องขอให้ช่วยจัดการน้องชายตัวเองเรื่องหนี้สิน แต่กลับเมินเฉย ไต้ความเมตตา จึงต้องมาร้องขอความเป็นธรรมต่อนายกฯ ให้ช่วยพิจารณาพฤติกรรมของปลัดกระทรวงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายกฯ โดยตรง” น.ส.ปาณิสรา กล่าว

Advertisement