ผบ.ตร. แถลงจับคนร้ายชิงทอง 30 ก.ย.

2020-09-29 16:50:06

ผบ.ตร. แถลงจับคนร้ายชิงทอง 30 ก.ย.

Advertisement

ผบ.ตร. ยืนยันจับคนร้ายชิงทองโลตัสวังหินแล้ว เตรียมแถลงข่าว 30 ก.ย. ส่วนจะเชื่อมโยงคดีอื่นหรือไม่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผล

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีคนร้ายชิงทองร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาวังหิน  ได้ทองรูปพรรณไป 216 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ว่า ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจนครบาลสามารถควบคุมคนร้ายได้แล้ว 1 คนในพื้นที่ต่างจังหวัด ส่วนผู้ร่วมขบวนการหรือทองคำที่ถูกคนร้ายชิงไป อยู่ระหว่างการตรวจสอบในรายละเอียด ส่วนพฤติกรรมคนร้ายจะมีความเชื่อมโยงกับคดีชิงทองที่ห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 4 หรือไม่ อยู่ระหว่างการขยายผลในรายละเอียด  ทั้งนี้จะมีการแถลงข่าวในวันที่ 30 ก.ย. ด้วยตนเอง 

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวนนครบาล สามารถจับกุม นายมงคล ใจอุปถัมภ์ ได้ที่ จ.เลยขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ ส่วนภรรยาถูกจับกุมที่จ.หนองคาย ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศเช่นกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการคุมตัวทั้ง 2 คนเข้ามาที่ กทม. เพื่อขยายผลต่อไป