ซีพีเอฟ ชู 3 ผลิตภัณฑ์ ตอบโจทย์การบริโภคยุคใหม่ ตอกย้ำครัวโลกยั่งยืน

2020-09-25 14:54:12

ซีพีเอฟ ชู 3 ผลิตภัณฑ์ ตอบโจทย์การบริโภคยุคใหม่ ตอกย้ำครัวโลกยั่งยืน

Advertisement

เริ่มแล้วกับงานแสดงสินค้าอาหาร Thaifex-Anuga World of Food Asia 2020 จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี เพื่อส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของประเทศไทย รวมถึงพัฒนาคุณภาพสินค้าและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร

บรรยากาศงานเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจชมสินค้าที่บริษัทและห้างร้านต่างๆ นำมาจัดแสดง โดยเฉพาะเทรนด์การบริโภคที่เปลี่ยนตลอดเวลา ทำให้ผู้ผลิตอาหารต้องปรับตัว พัฒนา และต่อยอดนวัตกรรมสินค้าอยู่เสมอ อีกทั้ง


ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก ทำให้คนตื่นตัวเรื่องการดูแลตัวเองมากขึ้น การเลือกกินอาหารจึงต้องใส่ใจและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างเหมาะสม

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน ) หรือซีพีเอฟ  ผู้นำด้านธุรกิจอาหารนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์มาจัดแสดง ภายใต้แนวคิด “FOOD FOR TOMORROW” เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในมิติที่

หลากหลาย ซีพีเอฟตระหนักถึงความสำคัญกับความปลอดภัยและการเข้าถึงอาหาร ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญมากที่สุด ขณะเดียวกันต้องปรุงง่าย สะดวกในการกิน และคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย

ภายในบูธซีพีเอฟ ได้นำสินค้าทั้งแบบสด พร้อมปรุง และพร้อมทาน มาจัดแสดงจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น หมุคูโรบูตะ ไข่ไก่ Cage Free ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปต่างๆ เช่น ไส้กรอก เกี๊ยวกุ้ง เมนูข้าวแกง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ “กุ้ง CP

แปซิปิก” สายพันธุ์คัดพิเศษ ต้นกำเนิดจากทะเลแปซิฟิก ผลิตจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ มาร่วมไลฟ์สดเพื่อเอาใจสาวกกุ้งโดยเฉพาะ

ปีนี้ซีพีเอฟได้เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่


1. “หมูชีวา” ซึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดสินค้านวัตกรรมระดับโลก จากงาน Thaifex 2020 เป็นเนื้อหมูนวัตกรรมที่มีโอเมก้า 3 มากกว่าเนื้อหมูปกติ 2.5 เท่าจากการเลี้ยงด้วยอาหารจากธรรมชาติ

ที่อุดมด้วยโอเมก้าอย่าง Flax Seed, สาหร่ายทะเลธรรมชาติ และน้ำมันปลาทะเลลึก ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ และยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ตลอดการเลี้ยงดู


2. “เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แบรนด์ INNOWENESS” ที่ประกอบด้วยเครื่องดื่ม 3 รูปแบบ ได้แก่ เบต้ากลูแคน IMU ผลิตจากเห็ดสกัดธรรมชาติ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ และหวัด เครื่องดื่มแอลธีอานิน DEEP ที่สกัดจากยอดฃ

ชาเขียวจากญี่ปุ่น ช่วยปรับสมดุลคลื่นสมอง ช่วยให้นอนหลับลึก ตื่นสดชื่น ผ่อนคลายความตึงเครียดก่อนนอน และเครื่องดื่ม FRESH สกัดจากน้ำทับทิม และชาเขียว ช่วยปลุกสมอง คืนความสดชื่นระหว่างวัน


3. “ผลิตภัณฑ์ Chicken Rib” มิติใหม่ของนวัตกรรมแบบ Special Cut ที่สร้างประสบการณ์ใหม่ในการกินเนื้อไก่ ให้อร่อยเพลิน ด้วยเนื้อเต็มคำ นุ่ม ฉ่ำ เหมือนเนื้อสะโพก และกระดูกเดียว ทานง่าย เหมือนปีกกลางผ่า มีให้เลือกทั้งไก่สด

หมักพร้อมปรุง และแบบพร้อมทาน ให้คนทั่วไปได้ชิม ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 จะวางจำหน่ายที่ร้านซี.พี.เฟรชมาร์ท ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ซีพีเอฟยังคงมีวิสัยทัศน์มุ่งสู่การเป็น “ครัวของโลกที่ยั่งยืน” โดยทุ่มเทและพัฒนา การผลิตอาหารตลอดห่วงโซ่การผลิต (Value Supply Chain) ตั้งแต่ FEED-FARM-FOOD ด้วยการเอาใจใส่ในด้าน INNOVATION นวัตกรรมอาหาร เพื่อ

สุขภาพที่ดี และชีวิตที่มีความสุขขึ้น ด้าน PEOPLE โดยให้ความสำคัญกับผู้คน ทั้งผู้บริโภค พนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจ และด้าน PLANET ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ลดการปล่อยมลพิษจากการผลิต และลดขยะจากบรรจุภัณฑ์อาหาร

เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และโลกที่เต็มไปด้วยความสุข

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า วิถีการบริโภคที่เปลี่ยนไปในวันนี้ ผู้บริโภคมิได้เลือกสรรเพียงแค่อาหารปลอดภัย มีคุณภาพและรสชาติที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงแหล่งที่มา กระบวนการผลิต และการ

จัดส่งถึงมือผู้บริโภค โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด... เพื่อการบริโภค และโลกที่ยั่งยืน
ท่านใดที่สนใจอยากจะร่วมเปิดประสบการณ์และสัมผัสผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากซีพีเอฟ สามารถร่วมงาน Thaifex-Anuga World of Food Asia 2020 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2
แท็กที่เกี่ยวข้อง