นางเอกดังแดนปลาดิบ "อะชินะ เซ" ถูกพบร่างไร้วิญญาณ ตร.คาด "ฆ่าตัวตาย"

2020-09-18 11:25:10

นางเอกดังแดนปลาดิบ "อะชินะ เซ" ถูกพบร่างไร้วิญญาณ ตร.คาด "ฆ่าตัวตาย"

Advertisement

"อะชินะ เซ" นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นถูกพบร่างไร้วิญญาณในบ้านพัก เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเสียชีวิตเพราะ "ฆ่าตัวตาย" ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวสะเทือนใจวงการบันเทิงโลกอีกครั้ง หลังนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ “โออินฮเย” เสียชีวิตที่เบื้องต้นตำรวจคาดสาเหตุการตายว่าเป็นการกระทำอัตวินิบาตกรรมตัวเอง ไม่นานนักฝั่งบันเทิงประเทศญี่ปุ่นก็มีข่าวทำนองเดียวกันเกิดขึ้นอีก โดยสื่อท้องถิ่นได้รายงานว่านักแสดงสาวมากฝีมือ "อะชินะ เซ" (Ashina Sei) ถูกพบร่างไร้ลมหายใจอยู่ภายในบ้านพักย่านกรุงโตเกียว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุมาจากการฆ่าตัวตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ยังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนและหาเหตุแรงจูงใจในการเสียชีวิตของเธอ


ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า "อะชินะ เซ" ถูกพบร่างไร้สติอยู่ภายในแมนชั่น ย่านชินจูกุ กรุงโตเกียว เมื่อช่วงสายของวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ญาติรู้สึกเป็นห่วง เนื่องจากเธอไม่ได้รับสายโทรศัพท์และตอบข้อความนานกว่า 1 วันเต็ม ทำให้พี่ชายของเธอได้ตัดสินใจเดินทางไปหาที่บ้าน ก่อนจะพบร่างของหมดสติอยู่ภายในนั้น และแพทย์ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตเอาไว้ได้ เนื่องจากเธอไม่มีสัญญาณชีพมาหลายชั่วโมงแล้ว

ซึ่ง "อะชินะ เซ" เป็นนักแสดงสาวชาวจังหวัดฟูกุชิมะ ที่เดบิวต์เข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี ค.ศ. 2002 เมื่อตอนอายุได้ 19 ปี ก่อนที่จะได้รับโอกาสเดบิวต์ในฐานะนักแสดงในปีต่อมา จากซีรีส์เรื่อง The Tail of Happiness (Shiawase no Shippo) ทางช่อง TBS และทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงที่มีผลงานทั้งทีวีซีรีส์และภาพยนตร์ญี่ปุ่นอยู่หลายเรื่อง แต่ที่ใครๆ รู้จักเธอก็น่าจะมาจากเรื่อง Kamen Rider Hibiki (มาสค์ไรเดอร์ฮิบิกิ) เมื่อปี 2005 และได้มีโอกาสเล่นหนังของผู้กำกับ ฟร็องซัว จิราร์ด ใน Silk เมื่อปี 2007 ด้วย

โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เธอเองก็เพิ่งจะมีผลงานซีรีส์ Ship of Theseus (Teseusu no Fune) ทางช่อง TBS ที่ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างล้มหลาม กับการทำเรตติ้งได้สูงเฉลี่ยถึง 13.4% ตลอดทั้งเรื่อง ขณะเดียวกันเธอก็กำลังจะมีผลงานใหม่ในซีรีส์สืบสวนเรื่องดัง Aibou ฤดูกาลที่ 19 ทางช่อง TV Asahi ที่มีคิวเริ่มออนแอร์ในตุลาคมนี้ ซึ่งจะกลายเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายในชีวิตของเธอ การเสียชีวิตของเธอในเบื้องต้นนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตายอย่างไรก็ตาม ในปีนี้ถือว่าวงการบันเทิงญี่ปุ่นต้องเผชิญหน้ากับความสูญเสียอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกรณีก่อเหตุฆ่าตัวตายของเหล่านักแสดงคนดัง ไล่มาตั้งแต่ดาราตลกเรียลลิตี้ "ฮานะ คิมูระ" ที่เสียชีวิตเมื่อเดือนพฤษภาคม และตามมาด้วย "ฮารุมะ มิอุระ" พระเอกหนุ่มชื่อดังที่เพิ่งจากไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา