ธนาคารปิดบริการทั่วประเทศ 26 ต.ค.

2017-10-10 18:05:00

ธนาคารปิดบริการทั่วประเทศ 26 ต.ค.

ธปท.เผยธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งปิดให้บริการสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งในห้าง 26 ต.ค.ให้พนักงานมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพบิตร

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับธุรกิจสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่ ธปท. ได้ประกาศกำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค.2560 วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษแล้วนั้น ธปท. ได้รับแจ้งจาก ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งว่า เพื่อให้พนักงานของธนาคารพาณิชย์ได้มีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพบิตร อันมีความสำคัญยิ่งสำหรับประชาชนชาวไทยทุกคน ดังนั้น ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง จะปิดการให้บริการที่สาขาทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงสาขาที่เปิดให้บริการทุกวัน เช่น สาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า

นางวิเรขา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ดี ประชาชนยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบ Internet Banking หรือ เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ เช่น เอทีเอ็ม ได้ตามปกติ โดยธนาคารพาณิชย์ได้มีการสำรองเงินรองรับการทำธุรกรรมผ่านเครื่องอิเล็กทรอนิกส์อย่างเพียงพอ นอกจากนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัยในการทำธุรกรรมก็ยังสามารถติดต่อธนาคารพาณิชย์ผ่านระบบคอล เซ็นเตอร์ ของแต่ละธนาคารได้ตามปกติ

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง