แห่กดเงิน! เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแต่เช้า

2020-09-17 11:20:33

แห่กดเงิน!  เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแต่เช้า

Advertisement

ประชาชนผู้สูงอายุและผู้พิการแห่กดเงินเบี้ยยังชีพแต่เช้า หลังรัฐบาลประกาศเงินทยอยเข้าตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้

วันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สูงอายุจังหวัดนครสวรรค์ทยอยเดินทางมาปรับสมุดบัญชีธนาคารพร้อมกดเงินเบี้ยงผู้สูงอายุและเบี้ยผู้พิการกันหนาแน่นแต่เช้าก่อนธนาคารเปิดทำการ หลังรัฐบาลประกาศคลังจะทำการทยอยโอนให้ในช่วงเช้าของวันนี้ โดยนายวิเชียร แซ่ตั้ง ชาวอำเภอเมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกดีใจเมื่อทราบข่าวว่าเงินจะเข้าบัญชีและจะสามารถเบิกถอนมาใช้ได้ในวันนี้ จึงรีบมาที่ตู้กดเงินอัตโนมัติที่หน้าธนาคารเพื่อทำการถอนเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หลังเงินเบี้ยยังชีพของผู้สูงอายุและผู้พิการนั้นออกล่าช้ากว่ากำหนดในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ระหว่างรอเงินเบี้ยยังชีพนายวิเชียรบอกว่า ต้องอาศัยเงินจากลูกหลานใช้เป็นการชั่วคราวในชีวิตประจำวันในเบื้องต้นไปก่อน

สำหรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการ กระทรวงการคลังเตรียมทยอยโอนเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยผู้พิการเข้าบัญชีผู้ที่ได้รับสิทธิ์ ในวันที่ 17 ก.ย. หลังก่อนหน้านี้มีการแจ้งจ่ายล่าช้าจากกำหนดเดิมโดยกรมบัญชีกลางได้รับโอนเงินจากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น 7 พันล้านบาทครบถ้วนแล้ว เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา จากเดิมที่มีเงินอยู่เพียง 1,700 ล้านบาท หลังใช้เวลา 5 วันในการตรวจสอบข้อมูล และเบิกเงินคงคลังซึ่งฝากไว้กับธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อนำไปโอนเข้าบัญชีธนาคารของผู้สูงอายุและผู้พิการที่ได้แจ้งไว้
ส่วนในเดือน ต.ค.2563 ที่จะมีการปรับเพิ่มเบี้ยคนชรานั้นยืนยันว่ารัฐบาลมีเงินเพียงพอ ไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน โดยในปีงบประมาณ 2564 รัฐบาลเตรียมงบประมาณในส่วนนี้ไว้ล่วงหน้าหมดแล้ว