“ออมสิน”ขอทุกคนสำรวมถ่ายภาพพระราชพิธี

2017-10-10 10:00:15

“ออมสิน”ขอทุกคนสำรวมถ่ายภาพพระราชพิธี

รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนและสื่อมวลชนสำรวมในการถ่ายภาพและใช้โซเชียลมีเดีย งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อปฎิบัติของประชาชนและสื่อมวลชนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ว่าไม่สามารถที่จะห้ามประชาชนถ่ายภาพได้เพราะทุกคนต่างมีเครื่องมือเทคโนโลยีอยู่ในมือ เพียงแต่ขอให้สำรวมในการถ่ายภาพและส่งข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดีย ขณะที่สื่อมวลชนขอให้ทำตามคู่มือและความเหมาะสมเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชน

นายออมสิน กล่าวต่อว่า ในส่วนของการแจ้งประชาสัมพันธ์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องและข้อปฎิบัตินั้น รัฐบาลได้ชี้แจงไปหมดแล้ว โดยจะเริ่มเคลียร์พื้นที่ในวันที่ 24 ต.ค.และจะเปิดให้ประชาชน เข้าร่วมพระราชพิธีฯได้ในวันที่ 25 ต.ค. ประชาชนสามารถไปถวายดอกไม้จันทร์ได้ตามซุ้มใน กทม.ทั้ง 113 ซุ้มและซุ้มย่อยทั่วประเทศตามที่จังหวัดจัดทำขึ้น สะดวกตรงไหนก็ไปตรงนั้น คาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาเต็มพื้นที่รอบท้องสนามหลวงกว่า 4 หมื่นคน ยืนยันมีการดูแลอย่างครอบคลุมโดยกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ดูแลความปลอดภัย อย่างต่อเนื่องและเต็มกำลัง


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง