ไฟป่าเผาผลาญแคลิฟอร์เนีย ดับแล้ว10

2017-10-10 09:27:08

ไฟป่าเผาผลาญแคลิฟอร์เนีย ดับแล้ว10

ไฟไหม้ป่าครั้งเลวร้ายในแคลิฟอร์เนีย เผาผลาญอาคารบ้านเรือน ห้างร้านธุรกิจไปแล้วหลายพันหลัง และประชาชน 20,000 คนอพยพออกจากพื้นที่ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย

ลาร์รี เคิร์ตซ์ โฆษกสำนักงานดับเพลิงเมืองออเรนจ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ไฟป่ารุนแรงหลายจุดในแคลิฟอร์เนีย ทำลายอาคารบ้านเรือนและธุรกิจไปหลายพันหลัง และทำให้ประชาชนต้องอพยพออกจากพื้นที่จำนวนมาก โดยเฉพาะในเมืองออเรนจ์ เคาน์ตี ไฟป่าเผาผลาญบ้านเรือนไปจำนวนมากในเขตอะนาไฮม์ ฮิลส์ ย่านผู้มีฐานะร่ำรวย โดยไฟไหม้ลามไปตามถนนหลวงหมายเลข 91 และลุกลามพื้นที่อย่างรวดเร็ว

ไฟป่าโหมลุกไหม้รุนแรง เพราะกระแสลมแรงในหลายพื้นที่ของรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวานนี้ (จันทร์) มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้วอย่างน้อย 10 ราย และอย่างน้อย 20,000 คน อพยพออกจากพื้นที่

Advertisement
ด้านเจอร์รี บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ขณะที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องต่อสู้กับกระแสลมแรง ความเร็วลมเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่ ไฟไหม้ป่า 14 จุด ส่วนใหญ่ยังไม่สามารถควบคุมได้ โดยขณะนี้ ไฟป่าได้เผาผลาญ 8 เมืองตอนเหนือของแคลิฟอร์เนียไปมากกว่า 140,000 ไร่ ตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


Advertisement


AdvertisementCr : JOSH EDELSON / AF  ,   USTIN SULLIVAN / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

แท็กที่เกี่ยวข้อง