งบไม่พอเลื่อนจ่ายเบี้ยยังชีพ "ผู้สูงอายุ-ผู้พิการ"

2020-09-10 22:05:20

งบไม่พอเลื่อนจ่ายเบี้ยยังชีพ "ผู้สูงอายุ-ผู้พิการ"

กรมบัญชีกลางแจ้งเลื่อนจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และผู้พิการ เหตุงบประมาณ สถ.มีไม่เพียงพอ ด้านอธิบดี สถ.คาดจ่ายได้ภายใน 22 ก.ย. 

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เพจ กรมบัญชีกลาง The Comptroller General’s Department  โพสต์ข้อความชี้แจง การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการ เดือน ก.ย.2563  โดย น.ส.วิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ได้แจ้งทางหน้าเพจ facebook ท้องถิ่นไทย นั้น กรมบัญชีกลางขอเรียนว่า ตามขั้นตอนการดำเนินการ กรมบัญชีกลางจะต้องตรวจสอบงบประมาณ เพื่อเบิกจ่ายให้ผู้มีสิทธิตามปฏิทินการจ่าย แต่เมื่อตรวจสอบงบประมาณในเดือน ก.ย. 2563 พบว่าไม่เพียงพอ สถ.จึงต้องจัดสรรเพิ่ม กรมบัญชีกลางจึงจะสามารถจ่ายได้  ทั้งนี้ กรมบัญชีกลางห่วงใยและเข้าใจในความจำเป็นของผู้มีสิทธิทุกท่าน เมื่อ สถ.ได้รับงบประมาณเรียบร้อยแล้วกรมบัญชีกลางจะดำเนินการจ่ายให้ผู้มีสิทธิอย่างเร่งด่วนต่อไป (ภายในเดือน ก.ย. 2563) ทั้งนี้ ขอให้ติดตามข่าวจาก facebook กรมบัญชีกลาง อย่างใกล้ชิด หรือ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวัน เวลาทำการ

ด้าน นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดี สถ.  กล่าวว่า  ได้โอนเปลี่ยนแปลงงบประมาณจากรายการอื่นมาจ่ายเป็นเงินเบี้ยยังชีพให้ผู้สูงอายุแล้ว โดยจะเร่งรัดจ่ายเงินให้แล้วเสร็จภายในที่ 22 ก.ย.นี้

ขอบคุณเพจ กรมบัญชีกลาง The Comptroller General’s Department

แท็กที่เกี่ยวข้อง