โร่แจ้งความ! แม่ "น้องแนท" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 หลอกลงทุนธุรกิจโมเดลลิ่ง

2020-09-10 18:05:27

โร่แจ้งความ! แม่ "น้องแนท" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015  หลอกลงทุนธุรกิจโมเดลลิ่ง

กลุ่มผู้เสียหาย พร้อมทนาย โร่แจ้งความแม่ของ "น้องแนท" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 หลังหลอกชักชวนลงทุนธุรกิจโมเดลลิ่งและงานถ่ายโฆษณาให้สินค้า สูญเงินรวมหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 14.30 วันที่ 10 ก.ย.  นายภานุเดช โสภา ทนายความ ได้นำกลุ่มผู้เสียหายที่ได้ถูก นางสาวภิญญลักษณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ อายุ 49 ปี แม่ของ "น้องแนท" อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 หลอกชักชวนให้ร่วมลงทุนธุรกิจโมเดลลิ่งและรับงานถ่ายโฆษณาให้กับผลิตภัณฑ์ชื่อดัง แต่ปรากฏว่าต่อมาไม่ได้รับเงินคืนเลย มูลค่าความเสียหายรวมกันกว่าหลายล้านบาท รวมตัวกันรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยมี พ.ต.ท.วัชรพล ยมเกิด สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อเอาผิดดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง

โดยทางด้านนายภานุเดช โสภา ทนายความ ได้เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนได้นำผู้เสียหายทั้งหมดจำนวน 3 ราย ได้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับ นางสาวภิญญลักษณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ อายุ 49 ปี แม่ของ "น้องแนท" อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ในข้อหาฉ้อโกง โดยแต่ละคนถูกฉ้อโกงด้วยการใช้ความสนิทสนมในการชักชวนผู้เสียหายรายต่างๆ ให้ร่วมลงทุนในธุรกิจโมเดลลิ่งและรับงานถ่ายโฆษณาให้กับผลิตภัณฑ์ชื่อดัง โดยอ้างว่าสามารถหางานจากผู้ว่าจ้างได้ แต่ขาดเงินที่จะต้องนำไปใช้จ่ายเป็นค่าจ้างล่วงหน้าให้กับดารานักแสดงเพื่อเป็นการจองตัว โดย นางสาวภิญญลักษณ์ อ้างว่าเมื่อได้รับเงินค่าจ้างแล้วจะคืนให้พร้อมกำไร ทั้งนี้ด้วยความน่าเชื่อถือว่า นางสาวภิญญลักษณ์ เป็นแม่ของผู้มีชื่อเสียง จึงร่วมลงทุนโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของ นางสาวภิญญลักษณ์ แต่ปรากฏว่าต่อมาไม่ได้รับเงินคืนเลย มูลค่าความเสียหายรวมกันประมาณสามล้านบาท แม้จะพยายามติดตามทวงถามตลอด แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง ในวันนี้กลุ่มผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายดังกล่าว

Advertisement
ทั้งนี้ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด และจะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อจะได้ทำสำนวนในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Advertisement