ถนนขาดกว่า 1 เดือน ชาวบ้านร้องเพลงรอ

2017-10-08 17:45:15

ถนนขาดกว่า 1 เดือน ชาวบ้านร้องเพลงรอ

ชาวบ้านใน อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เดือดร้อนหนัก หลังถนนถูกกระแสน้ำป่าพัดขาด 2 จุด การสัญจรลำบากมานานกว่า 1 เดือน ขณะที่เทศบาลตำบลแจงของบประมาณแล้วรอฝนหยุดตกลงมือซ่อมแซม

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านกว่า 70 คนนำโดยนายจีรศักดิ์ จราฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านโพนสวาง หมู่ที่ 4 และนายณรงค์ ถนอมกุล ผู้ใหญ่บ้านบ้านคำน้ำแซบ หมู่ที่ 6 ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ รวมตัวเรียกร้องให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนระหว่างบ้านโพนสวาง– บ้านคำน้ำแซบ ถูกกระแสน้ำป่าพัดพังทลายลึก 3 เมตร ยาวประมาณ 10 เมตร ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้นานกว่า 1 เดือน ต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นซึ่งอ้อมไกลเกือบ 20 กม. ขณะเดียวกันถนนบ้านโพนสวาง – บ้านดงคำพัฒนา หมู่ที่ 12 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ก็ขาดลึก 4 เมตร ยาวประมาณ 10 เมตร ชาวบ้านได้ช่วยกันทำสะพานไม้ไผ่ พอเดินข้ามและขี่จักรยานยนต์ผ่านได้

ขณะที่นางสมประสงค์ สุพัฒนาพงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลนามะเขือ กล่าวว่า ตรงจุดบ้านโพนสวาง– บ้านคำน้ำแซบได้ของบประมาณสนับสนุน และได้ผู้รับเหมาแล้วเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถลงมือทำงานได้ เนื่องจากเกิดภาวะฝนตกหนัก กระแสน้ำไหลเชี่ยว คาดว่าหลังฝนหยุดตกจะสามารถทำงานได้ ขณะที่ถนนสายโพนสวาง-บ้านดงคำพัฒนา จะนำลูกรังไปเทและบดอัด เพื่อให้สามารถสัญจรได้ ก่อนที่จะหางบประมาณก่อสร้างอย่างถาวรต่อไป

AdvertisementAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง