ฝรั่งเศสล่าฆาตกรโรคจิตทำร้ายม้า

2020-09-07 08:55:05

ฝรั่งเศสล่าฆาตกรโรคจิตทำร้ายม้า

ตำรวจฝรั่งเศสออกติดตามไล่ล่า ผู้ต้องสงสัย 2 ราย หลังเกิดเหตุการณ์ปริศนา ม้าถูกฆ่าหรือตัดชิ้นส่วนอวัยวะหลายสิบตัวทั่วประเทศ
ตำรวจ 40 นายเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ไปยังเมืองโลเซิน ใกล้เมืองดีฌง ทางภาคตะวันออกตอนกลาง หลังจากม้าตัวหนึ่งถูกทำร้าย เมื่อเช้าวันอาทิตย์ (6 ก.ย.)

เกิดเหตุม้ากว่า 30 ตัว ถูกฆ่าหรือตัดชิ้นส่วนอวัยวะทั่วฝรั่งเศส โดยไม่ทราบสาเหตุหรือตัวคนร้ายในปีนี้ เหตุการณ์ปริศนาสร้างความโกรธแค้น แก่ประชาชนทั่วประเทศ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รีบหาตัวคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

Advertisementเจ้าหน้าที่เผยว่า ม้าถูกฆ่า ตัดใบหู และอวัยวะเพศ และตัวหนึ่งถูกทะลวงทวารหนัก ควักดึงลำใส้ออกมานอกร่าง

เหตุการณ์ล่าสุด เจ้าของม้าเคราะห์ร้ายโทรศัพท์แจ้งตำรวจท้องที่ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. รุ่งสางวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเห็นแสงไฟตะเกียงในทุ่งหญ้าเลี้ยงม้าของตนเอง สำนักงานอัยการเมืองดีฌงเผยว่า ม้าได้รับบาดเจ็บถูกฟันด้วยของมีคม ที่บริเวณลำตัว แต่อาการไม่สาหัส

Advertisementนายฮูลี-ยง เดอนอร์มังดี รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรฝรั่งเศส กล่าวในระหว่างเดินทางเยือนเมืองแซงต์-ยูแซ ทางภาคกลาง ที่ซึ่งม้าตัวหนึ่งถูกตัดใบหูขาดเมื่อเร็วๆ นี้ว่า เจ้าหน้าที่จะเร่งหาตัวคนร้าย มาลงโทษตามกฎหมาย และว่า จากรายงานที่ได้รับ บ่งชี้ว่า คนร้ายลงมือก่อเหตุแบบมืออาชีพ ส่วนนายแซร์จ เลอกองต์ ประธานสหพันธ์นักขี่ม้าฝรั่งเศส ตั้งข้อสงสัยว่า คนร้ายอาจจะก่อเหตุ ตามพิธีกรรมลัทธิลึกลับบางอย่าง.