“กุลวลี”วอนซ่อมถนนลดอุบัติเหตุ

2020-09-03 18:10:02

“กุลวลี”วอนซ่อมถนนลดอุบัติเหตุ

“ส.ส.กุลวลี”  หารือสภาฯ วอนกรมส่งเสิมการปกครองส่วนท้องถิ่นซ่อมแซมถนนในจังหวัดเพื่อลดอุบัติเหตุ ศธ.จัดสรรงบก่อสร้างอาคารเรียน โรงอาหารใหม่

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส. ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  หารือประธานสภาฯหลังได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง ขอให้มีการขายถนนและวางท่อระบายน้ำเส้นต้นสำโรงพิกัดเริ่มจากศาลาต้นโพธิ์จนถึงแยกเจดีย์หัก โดยถนนเส้นนี้เป็นถนนเชื่อมต่อถนนเทศบาล เมืองราชบุรี และถนนหมายเลข 4 ของกรมทางหลวงเพื่อให้การจราจรคล่องตัวขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำไม่ท่วมขังถนน นอกจากนี้ ได้รับการร้องขอจากประชาชนหมู่ 4 หมู่ 5 ต.หลุมดิน อ.เมือง ราชบุรี ขอให้มีการปรับปรุงซ่อมแซมถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก และทำกำแพงกันดินสไลด์ถนนเส้นเรียบคลองบางสองร้อย เพราะถนนเส้นดังกล่าวทรุดตัว แตกร้าวเป็นช่วงๆทำให้เสาไฟฟ้า แผ่นการ์ดเรลเอียง ตกลงไป เป็นอัตราย จึงขอฝากไปยังกรมส่งเสิมการปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าไปดูแลท้องถิ่นถึงความเดือดร้อนทั้ง 2 เรื่อง

น.ส.กุลวลี ยังหารือประธานสภาฯไปยังกระทรวงศึกษาธิการจัดสรรงบประมาณก่อสร้างอาคารเรียน และโรงอาหารใหม่ รร.วัดห้วยหมู ต.เจดีหัก อ.เมือง เพราะได้รับร้องเรียนจาก ครู ผู้ปกครองว่าอาคารเรียนและโรงอาหารที่มีอายุเก่าแก่ 40 ปี อาคารมีรอยร้าว ซึ่งเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับนักเรียน  ขณะเดียวกัน ยังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนหมู่ 3 และหมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.เมือง ขอให้มีการวางท่อระบายน้ำและก่อสร้างทางเท้าบนถนนทางหลวงหมายเลข 3088 เส้นราชบุรี-ปากท่อ พิกัด กม.ที่ 1+500 บ้านคลองอู่เรือ ถึง กม. ที่ 4+000 โค้งบางศรีเพชร บ้านเตาปูน เพื่อป้องกันน้ำท่วมขังบนท้องถนน และน้ำเข้าบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยสองข้างทาง จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ไขเร่งด่วน

แท็กที่เกี่ยวข้อง