"ธนกร" เข้าทำงานทำเนียบ ขอบคุณ "อนุชา" ไว้ใจลุยงานกองทุนหมู่บ้าน

2020-09-03 11:57:45

"ธนกร" เข้าทำงานทำเนียบ ขอบคุณ "อนุชา" ไว้ใจลุยงานกองทุนหมู่บ้าน

"ธนกร" เข้าทำงานทำเนียบวันแรก ขอบคุณ "อนุชา" ไว้ใจให้ลุยงานกองทุนหมู่บ้าน ตั้งเป้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานรากสู้โควิด-19 เล็งปรับ สคบ.เน้นทำงานเชิงรุก ให้ความเป็นธรรมผู้บริโภค


เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ตนเดินทางเข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน โดยเฉพาะนายอนุชา นาคาศัย  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ให้โอกาสตนได้ทำงานให้กับบ้านเมือง โดยจะเข้าไปช่วยนายอนุชาในการขับเคลื่อนงานของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง โดยจะใช้กลไลของกองทุนหมูบ้าน พลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านในช่วงที่ขาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ทั้งนี้ มั่นใจว่ากลไกของกองทุนหมูบ้าน จะสร้างความยั่งยืนให้กับชาวบ้านได้ ซึ่งขณะนี้มีพี่น้องประชาชนเกือบ 2 ล้านคนที่กลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด


นายธนกร กล่าวต่อว่า ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคนั้น จะต้องทำงานเชิงรุกเพื่อให้ความเป็นธรรมกับพี่น้องประชาชน โดยจะนำแพลตฟอร์มต่างๆ มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนด้วย นอกจากนั้น ในส่วนของกรมประชาสัมพันธ์ จะต้องเป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับพี่น้องประชาชน และจะต้องสื่อสารอย่างง่ายๆ เกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลทำเพื่อประชาชน รวมทั้งจะต้องเป็นช่องทางให้พี่น้องประชาชนได้สะท้อนปัญหาต่างๆ มายังรัฐบาลด้วย เพื่อที่รัฐบาลจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน


แท็กที่เกี่ยวข้อง