ทรัมป์ลงพื้นที่วิสคอนซิน

2020-09-02 14:40:46

ทรัมป์ลงพื้นที่วิสคอนซิน

Advertisement

เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เดินทางไปยังเมืองเคโนชา รัฐวิสคอนซินเพื่อดูความเสียหายจากเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นจากตำรวจยิงชาวผิวดำโดยทรัมป์มองว่าการประท้วงต่อต้านการแบ่งแยกผิวนั้นถือเป็นการก่อการร้ายภายในประเทศจากม็อบที่ก่อความรุนแรง

ทรัมป์กล่าวระหว่างการลงพื้นที่เมืองเคโนชาซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุที่ตำรวจผิวขาวยิงนายจาค็อบ เบลค ชาวผิวดำว่า ความรุนแรงจากการประท้วงต่อต้านการแบ่งแยกผิวเป็นส่วนหนึ่งของสาส์นทำลายล้างจากฝีมือของนักการเมืองซ้ายจัด และถือเป็นการก่อการร้ายภายในประเทศ และเพื่อหยุดยั้งความรุนแรงทางการเมืองก็จะต้องหยุดแนวคิดการใช้ความรุนแรงและสนับสนุนการทำงานของฝ่ายรักษากฏหมายอย่างเต็มที่

ทรัมป์กล่าวว่ารัฐบาลสหรัฐจะให้เงินอีก 1ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 30 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนการทำงานของตำรวจ และเงินอีกประมาณ 120 ล้านบาทสนับสนุนธุรกิจขนาดย่อมในเมืองเคโนชาด้วย
การลงพื้นที่เมืองเคโนชาในครั้งนี้ประธานาธิบดีทรัมป์ไม่ได้พบกับแม่และญาติๆของนายจาค็อบ เบลคที่ถูกยิงแต่อย่างใด แต่หวังว่าทางครอบครัวของแบลคจะเข้าใจจุดยืนของตนซึ่งพร้อมที่จะช่วย

แต่ขณะนี้ต้องสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนการประท้วงต่อต้านการแบ่งแยกผิวและต่อต้านการใช้ความรุนแรงของตำรวจยังคงดำเนินต่อไปเป็นคืนที่ 95 แล้ว รวมถึงที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอนซึ่งผู้ประท้วงได้ชูป้ายเรียกร้องให้นายกเทศมนตรีของพอร์ตแลนด์ลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบจากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างฝ่ายที่สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์และฝ่ายต่อต้านการแบ่งแยกผิวจนทำให้มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตไป 1 คน

การประท้วงเมื่อคืนนี้ยังคงมีการปะทะกับตำรวจซึ่งได้จับกุมผู้ประท้วงไปจำนวนหนึ่ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง