"สมศักดิ์"โดดขึ้นวิน จยย.ฝ่ารถติด

2020-09-01 11:26:36

"สมศักดิ์"โดดขึ้นวิน จยย.ฝ่ารถติด

รมว.ยุติธรรมกระโดดขึ้นวิน จยย. หนีรถติดแจงกฎหมายประชุมร่วมรัฐสภา หลังฝนตกหนัก กทม.รถติดหนัก


เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ติธรรม มีภารกิจประชุมร่วมรัฐสภาและมีหน้าที่ชี้แจงร่าง พ.ร.บ.ให้ใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.... และร่างประมวลกฎหมายยาเสพติดที่ รวมถึงพิจารณาร่าง พ.ร.บ.วิธีพิจารณาคดียาเสพติด (ฉบับที่..) พ.ศ.... ที่ ครม.เป็นผู้เสนอ โดยกระทรวงยุติธรรมนั้นเป็นผู้เกี่ยวข้อง จึงต้องเข้ามาชี้แจง


ทั้งนี้นายสมศักดิ์ ออกจากบ้านพักย่านสนามบินน้ำตั้งแต่เวลา 08.00 น. และมีคิวขึ้นชี้แจงกฎหมายในเวลา 09.00 น. แต่เมื่อถึงเวลานายสมศักดิ์ ไม่สามารถจะมาได้ทันเนื่องจากรถติดทั่ว กทม.จึงตัดสินใจลงจากรถยนต์ส่วนตัว แล้วนั่งวิน จยย. รับจ้างจากบริเวณแยกพิบูลสงคราม ถนนพระราม 5 โดยนายสมศักดิ์ใช้เวลาเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์รับจ้างกว่า 20 นาที ก่อนที่ชี้จะแจงกฎหมายได้ทันเวลา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมร่วมรัฐสภา เริ่มต้นขึ้นในเวลา 10.10 น. ซึ่งล่าช้ากว่าตามกำหนดที่นัดประชุมกว่า 1 ชม. เพราะองค์ประชุมไม่ครบ เนื่องจากท้องถนนทั่ว กทม.การจราจรติดขัดอย่างหนัก เพราะฝนที่ตกจากเมื่อคืนวันที่ 31 ส.ค.จนถึงช่วงเช้า ทำให้มีรถติดสะสมจำนวนมาก และส่งผลให้สมาชิกรัฐสภาเดินทางมาเข้าประชุมช้ากว่าปกติAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง