แน่นวัดไผ่แขก! แห่ขอเลขเด็ด “ไอ้ไข่” (คลิป)

2020-09-01 05:45:59

แน่นวัดไผ่แขก! แห่ขอเลขเด็ด “ไอ้ไข่” (คลิป)

Advertisement

คอหวยแห่ขอเลขเด็ดไอ้ไข่วัดไผ่แขก เมืองสุพรรณเนืองแน่น

ที่วัดอุทุมพราราม (หรือวัดไผ่แขก) ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี มีบรรดานักแสวงโชคจากหลายพื้นที่หลั่งไหลกันเดินทางมาขอโชคลาภจากไอ้ไข่ ที่ตั้งอยู่บริเวณศาลาที่พักภายในวัด หลังจากชาวบ้านจากทั่วสารทิศทราบว่าที่วัดไผ่แขกแห่งนี้มีรูปปั้นไอ้ไข่ มาให้ประชาชนได้มาขอพร ขอโชคลาภกัน ด้วยแรงศรัทธาไอ้ไข่จึงมีประชาชนมาขอพรทั้งเรื่องหน้าที่การงานและโชคลาภ ส่วนใหญ่จะมาขอพร พร้อมกับเขย่าเซียมซียักษ์ เพื่อหาเลขเด็ดตามบุญวาสนาและโชคชะตาของแต่ละคน และยังหาเลขที่หางประทัด โดยส่วนใหญ่จะใช้โทรศัพท์มือถือมาถ่ายเอาเลขที่หางประทัด ที่ชาวบ้านมาจุดแก้บนกับไอ้ไข่ เพื่อนำเลขที่ได้ไปเสี่ยงโชคกันอย่างต่อเนื่อง โดยทุกคนที่มาขอพร ขอโชคลาภกับไอ้ไข่ที่วัดไผ่แขก เชื่อว่าคนที่เลื่อมใสศรัทธาไอ้ไข่แล้วคิดดี ทำดี ไอ้ไข่ก็จะให้โชคลาภ

ด้านพระครูวินัยธรดุสิต สุจิณโณ (หลวงปู่ดุสิต) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอุทุมพราราม (วัดไผ่แขก) เปิดเผยว่า ทางวัดได้จัดพิธีสวดเสริมดวงสวดนพเคราะห์และพิธีพุทธาเทวาภิเสก ปลุกเสกวัตถุมงคล เช่นพระสังกัจจายน์ พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี นางกวักมหาเสน่ห์ รูปเหมือนไอ้ไข่ และ กุมาร โดยมีพระเกจิชื่อดังนั่งปรกปลุกเสก เพื่อไว้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เลื่อมใสศรัทธาได้เช่าบูชา เพื่อจะนำรายได้มาบูรณปฏิสังขรณ์วัดให้เกิดความเจริญ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์พระพุทธศาสนาต่อไป
สำหรับไอ้ไข่ที่วัดไผ่แขกนี้ได้มีลูกศิษย์นำมาถวาย หลังจากได้โชคใหญ่ จากนั้นได้มีประชาชนหลายอาชีพหลั่งไหลมาขอพร ขอโชคลาภแล้วโชคดี ก็จะนำเอาสิ่งของมาแก้บนกันอย่างต่อเนื่อง เช่นการจุดประทัด หนังสติ๊ก น้ำเขียว น้ำแดง ขนม ของเล่นของเด็กทั่วไป มาแก้บนกับไอ้ไข่ไม่ขาดสาย

นอกจากไอ้ไข่แล้ว ที่วัดไผ่แขกแห่งนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดหลายอย่าง เช่น หลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้า ที่ชอบการถวายพัดลม เป็นพระประธานอยู่ในวิหารสแตนเลส พ่อขุนช้างมหาเศรษฐีเมืองสุพรรณ มีญาติโยมหลั่งไหลมาขอพรขอโชคขอลาภ กันอย่างคับคั่งแทบทุกวัน หลังจากญาติโยมที่มากราบไหว้ขอพรแล้วประสบความสำเร็จ ต่างพากันนำผ้าขาวม้า พัดลม หัวหมู เป็ด ไก่ พวงมาลัย ดอกไม้ ส่วนพัดลมที่ญาติโยมมาขอพรแล้วโชคดีนำมาแก้บน ทางวัดก็จะนำไปแจกจ่ายตามโรงพยาบาล และโรงเรียน ถ้าสถานศึกษาหรือโรงพยาบาลไหนมีความประสงค์จะนำพัดลมไปใช้เพื่อสาธารณะขอให้ทำหนังสือแจ้งความประสงค์มาทางวัดจะจัดให้จะไม่มีการจำหน่าย อย่างไรก็ตามอาตมาอยากบอกญาติโยมว่าอย่างมงายมากจะทำอะไรขอให้มีสติแต่ก็เป็นกำลังใจให้ญาติโยม