จ๊ะ-ธัญญ่า อาร์สยาม นำทีมประดิษฐ์ “มาลาเมล็ดข้าว”เพื่อพ่อ

2017-10-06 17:30:41

จ๊ะ-ธัญญ่า อาร์สยาม นำทีมประดิษฐ์ “มาลาเมล็ดข้าว”เพื่อพ่อ


วันนี้ 6 ต.ค.  กลุ่มศิลปินจิตอาสา นำทีมโดย จ๊ะ อาร์สยาม (นงผณี มหาดไทย) , ธัญญ่า อาร์สยาม และ ลาดา อาร์สยาม พร้อมเหล่าจิตอาสาทั่วประเทศเดินทางมาที่หอไทยนิทัศน์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมกิจกรรม ร้อยข้าวเพื่อพ่อหลวง ประดิษฐ์ “มาลาเมล็ดข้าว” เพื่อแจกเป็นของที่รำลึก และ ทูลเกล้าถวายเป็นพระราชกุศล ตามพระราชอัธยาศัย ต้องการเผยแพร่ความรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านแบบฉบับล้านนา พร้อมกับ สานต่อปณิธาน ทำความดี ถวายอาลัยแด่พ่อหลวง


จ๊ะ อาร์สยาม กล่าวว่า “ รู้สึกภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำความดี เป็นจิตอาสาร้อยข้าวเพื่อพ่อ มาลาเมล็ดข้าวนี้ จะแจกประชาชนเป็นที่รำลึกถึงพ่อหลวง ให้เราตระหนักถึงการทำความดี ดำเนินชีวิตตามแบบวิถีเศรษฐกิจพอเพียงคะ”


ธัญญ่า อาร์สยาม กล่าวว่า “ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในจิตอาสาในวันนี้คะ วันนี้ร้อยข้าวเพื่อพ่อหลวง ประดิษฐ์มาลาเมล็ดข้าว ด้วยความที่ ธัญญ่าก็คนรุ่นใหม่ ยังไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งเป็นความรู้ภูมิปัญญาชาวบ้าน ตามแบบฉบับล้านนา ตอนแรกคิดว่ายากคะ แต่พอเริ่มทำไปเรื่อยๆ เห็นเป็นรูปเป็นร่างก็รู้สึกภูมิใจ และจะวางตนเป็นแบบอย่างที่ดี ตามคำพ่อสอนคะ”


ลาดา อาร์สยาม กล่าวว่า “วันนี้ได้เห็นน้ำใจจากจิตอาสา มาช่วยกันทำความดี รู้สึกมีความสุข ได้เห็นมาลาเมล็ดข้าวที่ประดิษฐ์จากฝีมือตัวเอง แล้วรู้สึกปลื้มคะ ใครที่อยากได้มาลาเมล็ดข้าวนี้ ก็ขอให้มาลองประดิษฐ์นะคะ กิจกรรมดีๆแบบนี้มีให้จิตอาสาได้ฝึกทำตลอดทั้งเดือนตุลาคม สอบถามได้ที่ กลุ่มจิตอาสาร้อยข้าวเพื่อพ่อหลวง มาลาเมล็ดข้าว ได้ที่ 094-2829516 ค่ะ”


AdvertisementAdvertisement