"บันไดเลื่อนทองคำ" กษัตริย์ซาอุ ใช้ลงจากเครื่องบิน(คลิป)

2017-10-06 15:55:22

 "บันไดเลื่อนทองคำ" กษัตริย์ซาอุ ใช้ลงจากเครื่องบิน(คลิป)

เป็นบุญตา "บันไดเลื่อนทองคำ" กษัตริย์ซาอุ ใช้ลงจากเครื่องบิน

บันไดเลื่อนเครื่องบินของกษัตริย์ซาอุดิอาระเบียทำจาก"ทองคำ" แต่น่าเสียดายเกิดขัดข้องขณะเครื่องลงจอดที่สนามบินในกรุงมอสโก ในระหว่างการเสด็จเยือนรัสเซียครั้งสำคัญเพื่อหารือในเรื่องน้ำมัน การค้าและซีเรีย

สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน กษัตริย์แห่งซาอุดีอาระเบีย ผู้ทรงมีพระชนมพรรษา 81 พรรษา ได้เสด็จเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ โดยเครื่องบินพระที่นั่งได้ลงจอดที่สนามบินในกรุงมอสโก ซึ่งมีบันไดเลื่อนทองคำที่เชื่อมต่อกับประตูเครื่องบินพระที่นั่ง เพื่อให้พระองค์เสด็จลงมาจากเครื่องบินพระที่นั่ง แต่ปรากฎว่าเพียงไม่กี่วินาที ที่สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน เสด็จประทับบนบันไดเลื่อนทองคำ ก็เกิดหยุดทำงาน ทำให้พระองค์ทรงตัดสินใจพระราชดำเนินด้วยพระองค์เองท่ามกลางเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่มารอรับเสด็จ  ซึ่งจะมาหารือร่วมกับประธานาธิบดี ปูตินแห่งรัซเซียว่า ด้วยวิกฤตการณ์น้ำมันโลก และสถานการณ์ในซีเรีย 


ทั้งนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาที่สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาล เสด็จเยือนอินโดนีเซีย ก็เคยเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ที่ตามเสด็จได้นำบันไดเลื่อนทองคำ 2 อัน และรถลีมูซีน 100 คัน นำมาใช้ในการเสด็จเยือนครั้งนั้นด้วยAdvertisementAdvertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง