พช. ชวนช็อป "OTOP To The Town"

2020-08-26 15:05:49

พช. ชวนช็อป "OTOP To The Town"

พช. ชวนช็อป "OTOP To The Town :โอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง ช่วยคนไทยหลังฝ่าภัยโควิด"  ขนผลิตภัณฑ์ สินค้าชุมชน ขึ้นห้างใหญ่ ใจกลางเมืองต่อเนื่องถึง ก.ย.


นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากการจัดงาน "OTOP To The Town :โอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง ช่วยคนไทยหลังฝ่าภัยโควิด" งานแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้าโอทอปจากทั่วประเทศ  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจท้องถิ่น รวมทั้งยกระดับสินค้าโอทอป ทั้งกระบวนการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การพัฒนาผู้ประกอบการ การพัฒนาสินค้าและการเพิ่มช่องทางการจำหน่าย โดยในปีนี้ได้ร่วมกับห้างเซ็นทรัล เปิดพื้นที่ให้จำหน่ายสินค้าโอทอปในห้างดังกลางเมืองกว่า 11 แห่ง เพื่อช่วยผู้ประกอบการ SMEs จากผลกระทบโควิด 19 ขณะเดียวกันเพื่อยกระดับสินค้าโอทอปพร้อมเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับบนหรือระดับพรีเมียมมากขึ้น


สำหรับการจัดงาน otop to the town ที่ผ่านมา ได้ดำเนินการจัดไปแล้ว 6 จุด ได้แก่  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ,ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ณ ลานอเนกประสงค์ ,ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ,ห้างสรรพสินค้า เซนทรัลบางนา โดยได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ มียอดจำหน่ายสินค้าภายในงานกว่า 40,ล้านบาทเกิดการ เชื่อมโยงและต่อยอดเจรจาการค้า คิดเป็นมูลค่า กว่า 30 ล้านบาท ที่จะหมุนเวียนกลับไปสู่ชุมชนซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการสินค้าโอทอปมีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงาน ร่วมกันผลิตและพัฒนาสินค้าโอทอปที่มีคุณภาพมาสู่ผู้บริโภคต่อไป รวมทั้งช่วยให้ชุมชนฐานรากมีความเข้มแข็งทั้งทางเศรษฐกิจและสังคมมากขึ้น


ทั้งนี้ สินค้าที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มสตรีสหกรณ์บ้านหัวฝาย จ.ขอนแก่น ผ้าไหมไทย จ.ลำพูน ผ้าไหม จ.บุรีรัมย์ ไข่มุก จ.พังงา ผ้าชาวเขาประยุกต์ จ.เชียงใหม่ ผ้าทอพื้นเมืองบ้านผาทั่ง จ.อุทัยธานี และกะหรี่ปั๊บ จ.สุโขทัย เป็นต้น โดยกิจกรรมภายในงานนอกจากการคัดสรรสินค้า OTOP คุณภาพ มาจัดจำหน่ายแล้ว ยังมีการแสดงทางศิลปะและวัฒนธรรม


ทั้งนี้ ในการจัดงาน otop to the town ยังมีการจัดงานอย่างต่อเนื่องจนถึงเดือน ก.ย. อีก 5 จุดใหญ่ ได้แก่ เซ็นทรัลพระราม9 ระหว่างวันที่ 26-30 ส.ค.2563  , เดอะมาร์เก็ต ระหว่างวันที่ 8-13 ก.ย. 2563 , เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ระหว่างวันที่ 8-14 ก.ย. 2563 , เซ็นทรัลพระราม 3  ระหว่างวันที่10-16 ก.ย. 2563 ,สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 10-16 ก.ย.2563 โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียง มาช่วยกันอุดหนุนให้กำลังใจกับพี่น้อง OTOP เพราะกำลังใจของท่านก็จะเป็นแรงผลักดันขับเคลื่อนที่สำคัญที่จะทำให้พี่น้อง OTOP หลายพันครอบครัวได้มีโอกาสดีของชีวิต มีอาชีพมีรายได้ดูแลครอบครัวให้มีความเข้มแข็งต่อไป นอกจากจะได้สินค้าชุมชนคุณภาพดี ที่สร้างสรรค์และสืบทอดภูมิปัญญาแล้ว ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้นอีกด้วย” อธิบดี พช. กล่าว


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง