"วัน" เตือน "โรม" อย่าเหิมเกริมอวดดี

2020-08-25 12:30:51

"วัน" เตือน "โรม" อย่าเหิมเกริมอวดดี

Advertisement

"วัน" เตือน "โรม" อย่าเหิมเกริมอวดดี ถือเด่นว่าข้าแน่ให้มันมากเกินไป เจ้ายังเด็กเล็กนัก ประสบการณ์ต้องใช้อายุและความเจ็บปวดแลกมา

จากกรณีที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุ่า ในวันที่ 25 ส.ค.  วิปฝ่ายค้านจะมีการประชุมหารือประเด็นที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้าชื่อเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อซักถามข้อเท็จจริงและเสนอแนะปัญหาต่อ ครม. โดยไม่มีการลงมติ ตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญ โดยไม่ได้เป็นการยื่นร่วมกับพรรคร่วมฝ่ายค้านอื่น และจะทวงถามความชัดเจนในการเข้าชื่อเสนอญัตติขอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ที่กำหนดให้ ส.ว. ชุดแรกตามบทเฉพาะกาลมีอำนาจในการร่วมลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคก้าวไกลเป็นผู้ริเริ่มในการจะเสนอญัตติดังกล่าว

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ วัน อยู่บำรุง (wan ubumrung) ระบุว่า "อยู่ฝ่ายเดียวกันแท้ ๆ อย่าเหิมเกริมอวดดี ถือเด่นว่าข้าแน่ให้มันมากเกินไป เจ้ายังเด็กเล็กนัก ประสบการณ์ต้องใช้อายุและความเจ็บปวดแลกมา" , "พรรคการเมืองบางพรรค จะทำอะไร หัดเห็นหัวผู้ใหญ่ที่อาบน้ำร้อนมาก่อนบ้าง อย่าปั่นสร้างกระแสไปวันๆ ผลงานก็ยังไม่เคยมี ได้แต่ขายฝันไปวันๆ” และ  “ก่อนจะก้าวไปได้ให้ไกล ก้าวใกล้ ๆ ให้ผ่านก่อนนะ กลัวหกล้ม”

ขอบคุณเพจ วัน อยู่บำรุง (wan ubumrung)