นายกฯแนะนำโฆษกรัฐบาลคนใหม่ ทำงานในรูปแบบนิวนอร์มัลรวมไทยสร้างชาติ

2020-08-18 18:40:27

นายกฯแนะนำโฆษกรัฐบาลคนใหม่ ทำงานในรูปแบบนิวนอร์มัลรวมไทยสร้างชาติ

Advertisement

นายกฯแนะนำ “อนุชา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ ชี้จะทำงานในรูปแบบนิวนอร์มัล ในเรื่องรวมไทยสร้างชาติ มีการปรับองค์ประกอบภายในให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ตึกสันติไมตตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม ครม. ถึงการจัดเวิร์กช็อปรับฟังความเห็นจากภาคส่วนต่างๆ และการระดมมันสมองชั้นยอดของประเทศ เข้ามาช่วยในการจัดการ สถานการณ์เศรษฐกิจที่ประเทศกำลังเผชิญอยู่ ว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่โดยวันที่ 19 ส.ค.จะมีการประชุมคณะกรรมการฟื้นฟูเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งศูนย์ดังกล่าวจะทำงานในรูปแบบของอนุกรรมการและเข้าสู่คณะกรรมการก่อนจะนำมาเสนอที่ทำเนียบรัฐบาล โดยตนจะเป็นประธานการประชุม โดยมีอนุกรรมการฝ่ายต่างๆซึ่งครอบคลุมในส่วนของสมาคมและหลายกิจการข้างล่างผ่านการหารือของแต่ละหน่วยงานขึ้นมา เพื่อนำมาเสนอที่ประชุมคณะกรรมการเศรษฐกิจที่จะเริ่มในวันที่ 18 ส.ค.เป็นครั้งแรก  โดยสิ่งสำคัญที่สุดคือเราให้ความสำคัญการแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ความเร่งด่วนเฉพาะหน้าในเรื่องการบริโภคและการจ้างงาน โดยกระทรวงแรงงานเป็นแม่งาน  วันนี้ต้องช่วยกันสร้างความรับรู้ ถ้าแยกกันทำก็ไม่เห็นปริมาณการจ้างงานคนขึ้นมากเท่าไหร่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ขอแนะนำโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  คนใหม่คือ นายอนุชา บูรพชัยศรี ซึ่งจะทำงานในรูปแบบนิวนอร์มัล ในเรื่องรวมไทยสร้างชาติ มีการปรับองค์ประกอบภายในให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งการพบปะสื่อ การสื่อสารทางออนไลน์ อะไรต่างๆ.จะปรับให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยใช้คำภาษาง่ายๆ ที่ทุกคนเข้าใจ รวบรวมข้อมูลต่างๆ ทั้งที่ทำไปแล้ว ให้ทุกคนทราบว่ารัฐบาลได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง และประชาชนจะได้อะไรต่อไป เป็นการวางปัจจุบันไปถึงอนาคต