ระทึก! กระบะหลับใน พุ่งชนรถคาด่านตรวจ เจ็บ 2

2020-08-17 14:35:17

ระทึก! กระบะหลับใน พุ่งชนรถคาด่านตรวจ เจ็บ  2

Advertisement

เกิดเหตุคนขับรถยนต์กระบะวูบหลับใน ชนรถที่ชะลอเข้าด่านตรวจ 3 คันซ้อน เป็นเหตุให้ตำรวจประจำด่าน และคนขับรถที่อยู่คันหน้าได้รับบาดเจ็บ 


วันที่ 17ส.ค. เวลา 11.10น.ขณะที่ พ.ต.ท.พรชัย ตระการกุลธร รอง ผกก.ปราบปราม. สภ.หนองบัวโคก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย ร.ต.อ.เกียรติภูมิ ภูผาลินิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองบัวโคก ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านตรวจเพื่อความมั่นคง และกวดขันวินัยจราจร ที่ถนนสาย 201 ชัยภูมิ สีคิ้ว บริเวณหน้าด่านตรวจจุดหนองบัวโคก และได้มีรถยนต์แท๊กซี่สีส้ม และรถยนต์เก๋ง ชะลอรถขับเข้าด่านตรวจอยู่ 2 คัน ก่อนจะได้มีรถยนต์กระบะสีขาว 4 ประตู ขับมาด้านหลังรถยนต์ 2 คันที่จอดอยู่ด้วยความเร็ว และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดรถก่อนพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋ง และรถเก๋งพุ่งชนต่อกับรถยนต์แท็กซี่สีส้ม ที่ชะลอรถรอเข้าด่านตรวจ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ 4 ประตูสีขาว ยี่ห้อ Isuzu หมายเลขทะเบียน กว - 9537 พระนครศรีอยุธยา พลิกตะแคงอยู่กลางถนน ทราบชื่อคนขับรถยนต์กระบะ 4 ประตูภายหลัง ชื่อบุญฤทธิ์ แก้วทาสี ชาว อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ใกล้กันยังพบรถยนต์เก๋งสีขาว สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กข. 6361 ชัยภูมิ จอดอยู่ข้างถนน มีนายวีระ ชัยจันทร์ดี อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 51/2 ในเมืองชัยภูมิ ได้รับบาดเจ็บสลบเหมือดคาพวงลัย ศีรษะเปิด บาดเจ็บสาหัสถูกหน่วยกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิสว่างคุณธรรมจุด หนองบัวโคกนำส่ง รพ.จัตุรัสแล้ว ที่ขับรถเก๋งมาพร้อมภรรยาชื่อ นางหวาน ชัยจันทร์ดี อายุ 59 ปี และยังพบรถแท็กซี่สีส้ม หมายเลขทะเบียน ทฬ 5592 กรุงเทพมหานคร มีนายสัมพันธ์ โพธิ์ไพโรจน์ 41ปี ชาวกรุงเทพมหานครเป็นคนขับ ถูกชนท้ายได้รับความเสียหายจอดอยู่ข้างถนนเช่นกัน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บบาดเจ็บ และยังพบด่านตรวจพังยับ และมีสิบตำรวจตรีสุวิทย์ ศรีวะสุทธิ์ ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.หนองบัวโคก ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจถูกรถชนที่ขาได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่รพ. จัตุรัสเช่นกันนางหวาน ภรรยานายวีระ ชัยจันทร์ดี อายุ 61 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เล่าว่าในตอนเช้าได้ขับรถไปส่งลูกชายที่ค่ายทหาร จ.นครราชสีมา กำลังจะกลับบ้านในตัวเมืองชัยภูมิ ขณะขับรถเก๋งเข้าด่านรถกระบะที่วิ่งมาด้านหลังชนท้ายรถเก๋งคันของตนอย่างจัง จนทำให้ศีรษะของนายวีระ สามีชนกับพวงมาลัยถึงกับสลบคาพวงมาลัยรถ ศีรษะเปิด

ขณะที่นายบุญฤทธิ์ แก้วทาสี คนขับรถกระบะ 4 ประตูคันต้นเหตุ เล่าว่า คืนที่ผ่านมาตนเองทำงานกะดึกที่ กรุงเทพฯ ตอนเช้าจะขับรถกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่ จ.หนองบัวลำภู ด้วยความไม่ได้นอนทั้งคืนเมื่อขับมาใกล้ถึงที่เกิดเหตุตนเองน่าจะเกิดวูบหลับในคาพวงมาลัยรถก่อนรถจะพุ่งชนที่อยู่ด้านหน้าขณะเข้าด่านตรวจ ซึ่งตนเองพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายบุญฤทธิ์ แก้วทาสี คนขับรถกระบะ 4 ประตูคันต้นเหตุ ในข้อหาขับรถโดยประมาทชนคนอื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และชนทรัพย์สินของทางราชการทำให้เสียหายก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป