ไม่ควรทำเด็ดขาด "เบนซ์ ปุณยาพร" เจอดราม่าอุ้มปักเป้า ชาวโซเชียลรุมตำหนิ !!

2020-08-17 14:20:12

ไม่ควรทำเด็ดขาด "เบนซ์ ปุณยาพร" เจอดราม่าอุ้มปักเป้า ชาวโซเชียลรุมตำหนิ !!

Advertisement

จะทำอะไรควรคิดถึงผลลัพธ์ด้วย "เบนซ์ ปุณยาพร" โดนชาวโซเชียลรุมตำหนิ หลังโพสต์คลิปอุ้มปลาปักเป้า ...ไปเที่ยวต่างจังหวัดก็น่าจะพกพาเอาความสุขโกยกลับมาอย่างเต็มเปี่ยมล้นกระเป๋า แต่คราวนี้สุขก็มีอยู่แหละแต่ดั๊นมีเรื่องให้ต้องปวดหัวอีกครั้งจากการกระทำของตัวเธอเอง สำหรับนักแสดงสาวหุ่นโป๊ะเชะ "เบนซ์ ปุณยาพร" ที่เจ้าตัวได้โพสต์คลิปลงไอจีขณะกำลังอุ้มปลาปักเป้าที่กำลังพองตัว ซึ่งสาวเบนซ์ได้เขียนแคปชั่นสั้นๆ ว่า
“ตัวอ้วนๆ กลมๆ น่ารักมาก”

ทั้งนี้ หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีแฟนๆ คลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายเป็นที่สนุกสนาน แต่กลับมีคอมเมนต์อีกหลายแอคเคานต์ที่เข้ามาตำหนิการกระทำของสาวเบนซ์ และไม่เห็นด้วยที่นักแสดงสาวโพสต์คลิปนี้ออกมา โดยกล่าวว่า

“ขออนุญาตนะคะการทำให้น้องตัวพอง เป็นการทำให้น้องอายุสั้น รบกวนช่วยกันรณรงค์ไม่เอาน้องมาทำตัวพองๆ นะคะ” 

ซึ่งก็มีอีกหลายแอคเคานต์ที่เห็นด้วยกับความคิดของชาวโซเชียลคนนั้น โดยระบุว่า 

“เห็นด้วยค่ะ น้องจะอายุสั้นลง เพราะการที่น้องพองเยอะๆ เพราะน้องรู้สึกถึงภัยอันตราย และน้องจะรู้สึกถึงความเครียดเลยพองตัว น้องต้องพักฟื้นหลังจากพองตัว 5-6 ชม.เลยค่ะ”โดยในเพจดัง Poetry of Bitch ได้เคยเขียนเตือนไว้เมื่อนานมาแล้ว สำหรับใครที่ชอบไปทะเลแล้วเจอกับน้องปักเป้าเข้า จึงตรงเข้าไปจับและแหย่ให้มันตื่นกลัวแล้วเจ้าปักเป้าจะพองลมที่ตัวจนร่างของมันป่องเจียนระเบิด ซึ่งเพจ Poetry of Bitch ชี้แจงขอความร่วมมือว่าอย่าทำ เพราะน้องปักเป้าจะต้องทนทุกข์ทรมานอย่างนั้นจนอวัยวะภายในเสียหายจนตายได้ หรืิอถ้าโชคดีก็อาจบาดเจ็บภายในเล็กน้อย


#ไวรัลวันนี้

"อย่าทำกับน้องปักเป้าอย่างนี้!! :

1- ปลาในคลิปนี้ที่กำลังถูกมนุษย์แกล้งให้พองตัว คือปลาปักเป้า (Pufferfish)2- ธรรมชาติของปลาปักเป้า เมื่อมันคิดว่าตัวเองถูกคุกคามหรืออยู่ในภาวะอันตราย มันจะเกิดความเครียดและทำให้ร่างกายพองขึ้นคล้ายลูกโป่ง

3- วิธีการก็คือ มันจะสูดน้ำหรือสูดลมเข้าช่องท้อง ทำให้ลำตัวพองโตกว่าปกติ 4-5 เท่า เป็นการป้องกันตัวหรือขู่ให้ศัตรูกลัว

4- ระหว่างการพองตัว น้องปักเป้าจะต้องการออกซิเจนมากกว่าปกติถึง 5 เท่า เพื่อสร้างพลังในการดูดน้ำหรือดูดลมไปกักไว้

5- เมื่อเลิกพองตัวแล้ว น้องปักเป้าจะหมดแรง ทำให้ถูกจับกินหรือถูกทำร้ายได้ง่าย ๆ และมันต้องใช้เวลานาน 5-6 ชม.ในการพักฟื้นเพื่อคืนสู่ภาวะเดิม

6- การพองตัวของปักเป้าส่งผลกระทบต่ออวัยวะภายในด้วย เช่น ถุงลมอาจแตกได้ ถุงลมเป็นอวัยวะสำคัญของปลาในการทรงตัวใต้น้ำ ปักเป้าที่ถุงลมแตกจะต้องลอยตัวอยู่บนผิวน้ำไปจนตาย ไม่สามารถหากินหรือป้องกันตัวได้อีก

7- การจับปลาปักเป้ามาแกล้งเล่นแบบในคลิปนี้ จึงเป็นการทำร้ายมันและอาจทำให้มันตายได้

ช่วงนี้เห็นคลิปแบบนี้มากขึ้น เรามาช่วยกันบอกต่อทีค่ะ ว่าอย่าทำอย่างนี้กับน้องปักเป้าเลย"