ผบช.ภ.5 ปิดคดีชี้ชัด"จารุชาติ"เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ

2020-08-13 12:05:51

ผบช.ภ.5 ปิดคดีชี้ชัด"จารุชาติ"เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ

Advertisement

ผบช.ภ.5 ยันหลักฐานชี้ชัด "พยานปากเอก" คดีบอส เสียชีวิตเพราะประสบอุบัติเหตุถูกรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชน

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. จากกรณีนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคนสำคัญในคดีที่ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนช่วงกลางดึกของวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนที่บริเวณแยกฟ้าธานี ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ล่าสุด พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยผลสอบสวนคดีการเสียชีวิตของนายจารุชาติ ว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมด ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งผลชั้นสูตรศพของคณะแพทย์นิติเวชศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระบุว่าไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และไม่พบสารปนเปื้อน หรือสารเสพติดใดๆ พบเพียงปริมาณแอลกอฮอล์ที่มีมากถึง 218 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นจึงสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของนายจารุชาติ ว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ไม่มีข้อบงชี้หรือข้อพิรุจใดๆ ว่าเกิดจากกรณีอื่นได้

ผบช.ภ.5 กล่าวอีกว่า ส่วนคู่กรณี คือ นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักนายจารุชาติ มาก่อน ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การ และการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือของนายสม ย้อนหลัง 3 เดือน ซึ่งไม่พบว่ามีการติดต่อกับนายจารุชาติ แต่อย่างใด โดยทั้งสองคนรู้จักกันที่ร้านเหล้าย่านราชพฤกษ์ ก่อนที่จะชักชวนกันไปเที่ยวต่อ ซึ่งตำรวจไล่ติดตามภาพจากกล้องวงจรไปิดไปตามเส้นทางดังกล่าว ซึ่งไม่พบว่ามีความผิดปกติแต่อย่างใด โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากทั้งสองคนเมาสุราแล้วขี่รถจักรยานยนต์ตามกันไป ก่อนที่จะพุ่งชนกันที่แยกบริเวณถนนห้วยแก้ว แยกฟ้าธานีขาเข้าเมือง
พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนนายพศิน อัคเดชธนโชติ หรือล้าน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหายักยอกทรัพย์ไปแล้ว หลังนำโทรศัพท์ของนายจารุชาติ ไป แล้วอ้างว่านำไปทิ้ง โดยตอนแรกตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงพานายล้าน ไปชี้จุดทิ้งโทรศัพท์ก่อนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด แต่จุดที่ทิ้งโทรศัพท์ไม่มีกล้อง ตำรวจต้องไล่กล้องตามเส้นทางรถเข้า-ออกเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนกรณีความเชื่อมโยงนายจารุชาติ ผู้ตาย นายพศิน อัคเดชธนโชติ กับนายชูชัย เลิศพงษ์ อดิศร หรือ สว.ก๊อง นั้น เป็นความสัมพันธ์ส่วนตัวที่หลายคนทราบอยู่แล้ว