ม็อบก่อจลาจลปล้นสะดมกลางเมืองชิคาโก

2020-08-11 09:00:40

ม็อบก่อจลาจลปล้นสะดมกลางเมืองชิคาโก

Advertisement

ฝูงชนขนาดใหญ่ปะทะกับตำรวจสหรัฐ ขณะเกิดจลาจลก่อความวุ่นวาย ฝูงชนทุบทำลายและบุกลักขโมยสิ่งของ ในร้านค้าย่านใจกลางเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น และในช่วงหนึ่งของการปะทะ ตำรวจหลายนายใช้ปืนยิงตอบโต้ ผู้ก่อเหตุรายหนึ่งที่ยิงปืนใส่

สื่อท้องถิ่นรายงาน โดยอ้างการเปิดเผยของตำรวจว่า ผู้ก่อเหตุวุ่นวายถูกจับกุมกว่า 100 คน และตำรวจได้รับบาดเจ็บ 13 คน ระหว่างการเข้าระงับเหตุ ฝูงชนทุบกระจกหน้าร้านค้า และบุกเข้าไปฉกฉวยสินค้า ในร้านระดับหรูหลายแห่ง

นายทอม อาเฮิร์น โฆษกสำนักงานตำรวจเมืองชิคาโก เผยเหตุการณ์ทางทวิตเตอร์ ว่า ตำรวจยิงกระสุนตอบโต้คนร้าย แต่ตำรวจไม่ได้รับอันตราย เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดการจลาจล ซึ่งเกิดขึ้นหลังมีรายงานว่า ตำรวจยิงปืนในเขตอิงเดิลวูด
จากภาพข่าวทีวีแสดงให้เห็น เศษกระจกแตกและสิ่งของ ตกกระจายในลานจอดรถยนต์ นอกห้างเบสต์ บาย ที่ถูกทุบพังเสียหาย และประชาชนฉกฉวยสินค้า หอบหิ้วไปใส่รถที่ขับมา ส่วนร้านแอปเปิลสาขา ถูกฝูงชนทุบกระจกหน้าร้านแตกกระจาย

สำนักงานขนส่งมวลชนชิคาโก ประกาศระงับการวิ่งให้บริการ รถไฟและรถโดยสารประจำทางทั้งหมด ที่แล่นผ่านย่านใจกลางเมือง ตามคำร้องขอของเจ้าหน้าที่สำนักงานความปลอดภัยสาธารณะ และสะพานหลายแห่ง ที่ผ่านเข้าสู่ใจกลางเมือง ถูกตำรวจตั้งด่านสกัดกั้น ประชาชนที่ต้องสงสัยจะเข้าร่วมก่อความวุ่นวาย.


แท็กที่เกี่ยวข้อง