ผบช.น.รอหลักฐานมัดตัว"เฮียตี้"ปมยิงดับกลางบ่อนพนัน

2020-08-10 16:55:33

ผบช.น.รอหลักฐานมัดตัว"เฮียตี้"ปมยิงดับกลางบ่อนพนัน

Advertisement

ผบช.น.รอหลักฐานมัด "เฮียตี้" ปมยิงดับกลางบ่อนการพนัน ยันไม่ปักใจเชื่อ "เจ้าของบ่อนตัวจริง" เข้าแสดงตัว

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หรือ ผบช.น. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนคดียิงกันเสียชวิตภายบ่อนย่านพระราม 3 กทม. เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีหลังครบกำหนดขีดเส้นตาย 3 วันของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยก่อนการประชุมว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้เช่าอาคารพาณิชย์ที่ใช้เปิดเป็นบ่อนการพนันแล้ว คือ นายวสันต์ เพ็งใย ชาวกรุงเทพมหานคร แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นผู้เช่าตัวจริง ส่วนจะเชื่อมโยงกับเฮียตี้ หรือไม่นั้น ยังต้องรอการสืบสวนเพราะพยานหลักฐานยังไปไม่ถึง ประกอบกับทางเฮียตี้ ไม่ได้ติดต่อกลับมา

ผบช.น. กล่าวอีกว่า จากการสืบสวนทราบว่ามีผู้เกี่ยวข้องกับการเปิดให้เล่นการพนันทั้งหมด 7 คน แต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้ อีกทั้งคดีดังกล่าวไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า เจ้าหน้าที่จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพราะผู้ต้องหาบางคนอาจเป็นพยานในคดีฆ่าผู้อื่นได้ ส่วนการดำเนินคดีฆ่าผู้อื่น ซึ่ง นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว เดินทางมามอบตัวพร้อมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิง นายถาวร สีสด พร้อมนำอาวุธปืนมามอบให้กับเจ้าหน้าที่นั้น ขณะนี้ส่งอาวุธปืนดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์เพื่อเปรียบเทียบกับปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุและร่างของผู้เสียชีวิตแล้ว ว่าสอดคล้องกันหรือไม่ ทั้งนี้เชื่อว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนมากกว่า 1 คน แต่ขอเวลาในการตรวจสอบก่อน
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และประชาชน ตั้งข้อสังเกต นายบอย เป็นแพะหรือไม่ ว่า ทางตำรวจทำคดีตามพยานหลักฐานจนนำไปสู่การขอศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาได้ แต่หากนายสิระ มีหลักฐานเพิ่มเติม ก็สามารถนำมามอบให้กับทางตำรวจได้ ส่วนเรื่องการทำลายหลักฐาน ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคล ซึ่งเบื้องต้นทราบชื่อแล้ว 6 ราย โดย 1 ใน 6 รายถูกแจ้งข้อกล่าวหา ขณะที่อีก 5 ราย อยู่ระหว่างการติดตามตัว สำหรับกล้องวงจรปิดที่เซิร์ฟเวอร์ถูกทำลายหลักฐานนั้น อยู่ระหว่างประสานผู้เชี่ยวชาญเข้าเก็บกู้ข้อมูลแล้ว เมื่อถามว่า การทำงานติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาเป็นไปตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กำหนดไว้หรือไม่ ผบช.น. ระบุว่า ทุกอย่างไปเป็นตามพยานหลักฐาน โดยหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ ผบ.ตร.ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง