“ศิริพงษ์” จี้อธิบดีน้ำบาดาล เปิดชื่อคนรีดเงิน 5 ล้าน

2020-08-10 15:40:05

“ศิริพงษ์” จี้อธิบดีน้ำบาดาล เปิดชื่อคนรีดเงิน 5 ล้าน

Advertisement

“ศิริพงษ์” จี้อธิบดีน้ำบาดาล เปิดชื่อคนรีดเงิน 5 ล้านแลกผ่านงบ ชี้ปมจากเรื่องเจาะบาดาล

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่รัฐสภา นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการ(กมธ.)แผนบูรณาการ 2 ใน กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ออกมาแฉกลางวงประชุมอนุฯว่า มีอนุ กมธ.โทรศัพท์เรียกเงิน 5 ล้านบาทแลกกับการผ่านงบให้ว่า ตนในฐานะที่เป็นที่ปรึกษาในอนุกมธ.ฯชุดนี้ อยากจะเรียกร้องให้อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ออกมาเปิดเผยรายชื่อว่าใครที่ทำแบบนั้น หรือตัวอนุฯเองคนใดที่มีข้อมูลก็ออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน อย่าหลบอยู่ข้างหลัง เพราะจะทำให้ประชาชนเคลือบแคลงใจในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งประชาชนเป็นคนที่เลือกส.ส.มาทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชน อะไรที่ไม่ถูกต้องก็ว่ากันไป

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วในวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมาก็ได้เข้าประชุมร่วมกับอนุฯวันนั้นก็ได้มีการชักถามกันพอสมควร เพื่อที่จะดูแลในเรื่องภาษีประชาชน และอธิบดีฯก็ได้พูดในส่วนที่อนุฯได้สอบถาม เรื่องการเจาะน้ำบาดาลที่ทางอธิบดีฯมีเครื่องขุดเจาะอยู่ 80 เครื่องก็จึงอยากทำเอง แต่อนุฯบางคนก็ได้เปรียบเทียบราคาการขุดเจาะเองกับจ้างบริษัทรับเหมา นั่นจึงเป็นประเด็นขึ้นมา และท่านก็เกิดความไม่พอใจ เนื่องจากท่านอาจจะเป็นคนตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน แต่ทั้งนี้ตนตอบไม่ได้ว่ามีเหตุการณ์ตามข่าวในที่ประชุมหรือไม่ แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงก็ต้องแสดงความเสียใจกับส.ส.ที่ประชาชนเลือกเข้ามา ถ้ามาทำเช่นนี้มันก็จะทำให้เสียทั้งคณะอนุฯ ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดคืออธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลต้องออกมาเปิดเผยชื่อ เพราะความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย

เมื่อถามว่า การประชุมวันนั้นเกิดอะไรขึ้น นายศิริพงษ์ กล่าวว่า วันนั้นมีการพักการประชุมเมื่อเริ่มพิจารณาเรื่องน้ำบาดาล และมีการโต้แย้งกันบ้าง และประธานอนุฯได้เห็นถึงบรรยากาศที่ไม่ดีจึงสั่งพักประชุมก่อนแล้วมาต่อในช่วงบ่าย และในที่ประชุมไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องตบทรัพย์กันแต่อย่างใด แต่อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เพียงบอกว่ามีการบันทึกเสียงไว้แล้วก็ลุกขึ้นเดินออกจากห้องประชุม