"วราวุธ"แจงผลงาน 1 ปี ภูมิใจสานต่อสิ่งที่"บรรหาร"ทำไว้

2020-08-09 22:50:40

"วราวุธ"แจงผลงาน 1 ปี ภูมิใจสานต่อสิ่งที่"บรรหาร"ทำไว้

Advertisement

“วราวุธ"ชี้ผลงาน 1 ปีต่อที่ประชุมพรรคชาติไทยพัฒนา  ภูมิใจสานต่อสิ่งที่"บรรหาร"ทำไว้

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่โแรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น พรรคชาติไทยพัฒนา จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี2563 ของพรรค โดยนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ได้ชี้แจงผลงานในรอบ 1 ปี


นายวราวุธ  กล่าวว่าในรอบ 1 ปีได้เดินทางไปอุทยานแห่งชาติต่างๆรับฟังปัญหาเร่งแก้ไขให้ยกเลิกการใช้ถุงพลาสติก สามารถลดขยะจากพลาสติกกว่า 2 แสนตัน ยังมีโครงการพัฒนาพัฒนาป่าต้นน้ำ ซึ่งประสานงานกับทุกหน่วยงาน และกระทรวงเกษตรฯ เพราะมีเป้าหมายปลูกป่าและปลูก ต้นไม้ให้ได้มากที่สุด ปีหน้าจะปลูกให้ได้ 100 ล้านต้น สิ่งที่ภูมิใจที่สุดคือการสานต่องานโครงการป่าชุมชน คือโครงการที่นายกรัฐมนตรี คนที่ 21 ของไทย คือนายบรรหาร ศิลปอาชา ริเริ่มไว้ ขณะนั้นยังเป็นกระทรวงเกษตรฯผ่านมา 40 ปี ตนได้เสนอเอกสารฉบับเดียวกันเพื่อนำเข้า ครม.ดังนั้นพรรคชาติไทยพัฒนา เราเป็นพรรคที่มตำนาน จะว่าเป็นพรรคพ่อลูกก็คงไม่ถูกนัก เรามาทำงานให้ประชาชนทุกคะแนนเสียง มาต่อยอดและสานต่อสิ่งที่นายบรรหาร เริ่มทำไว้ 

ทั้งนี้ที่ประชุมพรรคชาติไทยพัฒนา ได้มีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง 3 ตำแหน่งที่ลาออกไป ประกอบด้วย นายอนุชา สะสมทรัพย์ เป็นรองหัวหน้าพรรค นายอุดมศักดิ์ ศรีสุทิวา เป็นรองเลขาธิการพรรค และ นายปรเมศวร์ กุมารบุญ เป็นกรรมการบริหารของพรรค

แท็กที่เกี่ยวข้อง