"จุรินทร์"เผยคัดตัวผู้สมัคร ส.ส. สก. จบแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

2020-08-09 18:50:28

"จุรินทร์"เผยคัดตัวผู้สมัคร ส.ส. สก. จบแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

Advertisement

"จุรินทร์"เผยคัดตัวผู้สมัคร ส.ส. สก. จบแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ 

เมื่อวันที่  9 ส.ค.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ นำถุงยังชีพมาลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่เขตลาดกระบัง-คลองสามวา กทม. 

นายจุรินทร์ เปิดเผยว่า สำหรับประชาธิปัตย์นั้นมีบุคลากรทุกรุ่น ขณะเดียวกันยอมรับว่าปัจจุบันได้คัดเลือกตัวผู้สมัคร ส.ส.และ ส.ก.เสร็จแล้วเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากระยะเวลาที่ผ่านมา กทม. เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญไม่แพ้ภาคอื่นๆ ทั่วประเทศ และถือว่าเป็นพื้นที่เป้าหมายพื้นที่หนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้นการลงพื้นที่จึงเป็นเรื่องที่มีความจำเป็น โดยเฉพาะหัวหน้าพรรค และทีมงานของพรรค ซึ่งวันนี้ถือว่าเป็นอีกโอกาสหนึ่งในการลงพื้นที่ กทม.

ทั้งนี้นายจุรินทร์ ได้แจ้งความคืบหน้าถึงการเตรียมตัวเรื่องผู้สมัครรับเลือกตั้งครั้งต่อไปว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมมาก โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ส. และ ส.ก. ได้มีการคัดเลือกผู้สมัครเสร็จสิ้นแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 80

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า วันนี้พาคนรุ่นใหม่เลือดใหม่ประชาธิปัตย์ลงพื้นที่มาด้วยหลายคนเนื่องจากแต่ละคนก็ต้องการเรียนรู้ซึมซับการทำงานรับใช้ประชาชนซึ่งหลายคนมีความตั้งใจที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งท้องถิ่นบ้างระดับระดับชาติบ้าง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องดีที่มีคนรุ่นใหม่สนใจทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างจริงจังและใช้เวลาอบรม ฝึกฝน เรียนรู้ ลงพื้นที่พบประชาชน ต่อกันไปทำงานจะได้เข้าใจประชาชนและไม่ทิ้งประชาชนเป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด

นายจุรินทร์ กล่าวถึง ภารกิจกระทรวงพาณิชย์ในการลดราคาค่าครองชีพให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชนยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องและจะทำต่อไป สำหรับวันนี้โครงการแจกถุงยังชีพที่ช่วยเหลือประชาชนในวิกฤตโควิดก็ดำเนินมาต่อเนื่องเช่นกันโดยการแจกถุงยังชีพที่ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน เช่น สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย สมาคมทูน่าไทย เป็นต้น จากนั้นนายจุรินทร์และขณะได้ร่วมกันมอบเครื่องอุปโภคบริโภค บรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ณ โรงเรียนรัตนโกสินทร์ร่มเกล้า การเคหะร่มเกล้าเขตลาดกระบัง กทม.

แท็กที่เกี่ยวข้อง