ดาราฮอลลีวูดสุดเศร้าเหตุกราดยิงลาสเวกัส

2017-10-03 21:00:21

ดาราฮอลลีวูดสุดเศร้าเหตุกราดยิงลาสเวกัส

ภายหลังเกิดเหตุกราดยิงเศร้าสลดที่ลาสเวกัส คร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์กว่า 59 คน และบาดเจ็บมากมาย ในโลกของดาราฮอลลีวูด ไม่ว่าจะเป็นศิลปินและนักร้อง ต่างรู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทุกคนล้วนผูกพัน ในเมืองที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ เพราะเป็นศูนย์รวมของการจัดแสดงคอนเสิร์ตที่ทุกคนต้องมาเปิดการแสดงที่นี่ 

เริ่มด้วย จิมมี่ คิมเมล พิธีกรชื่อดัง ซึ่งเกิดและโตที่ลาสเวกัส เขาได้เปิดรายการ "Jimmy Kimmel Live" ด้วยการขึ้นภาพเพื่อเป็นเกียรติ แก่ผู้เสียชีวิต และกล่าวถึงเหตุการณ์กราดยิงด้วยเสียงอันสั่นเครือ จนร้องไห้ออกมากลางรายการ  เขายอมรับว่าเหตุการณ์นี้มันฝันร้ายชัดๆ ทุกคนกำลังสนุกกับคอนเสิร์ตอยู่แท้ๆ มีผู้คนสูญเสียคนที่รักในเหตุการณ์นี้มากมาย โดยจิมมี่ ซึ่งเป็นพิธีกรที่มีอิทธิพลในสังคมอเมริกัน กล่าวอย่างมีนัยยะว่า เวลาที่คนต่างชาติมาทำร้ายเรา พวกเราต่อต้าน ต่อสู้กลับ และหยุดความสัมพันธ์ทางการฑูต แต่เมื่อคนอเมริกัน ทำร้ายคนอเมริกันด้วย  "อาวุธปืน" เรากลับทำอะไรไม่ได้เลย !


นอกจากนี้ซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดหลายรายได้ออกมาแสดงทัศนะ ในโลกออนไลน์เกี่ยวกับ "ปัญหาอาวุธปืน" อย่างกว้างขวาง

เลดี้กาก้า ได้ทวีตและแทกชื่อ ประธานาธิบดี ทรัมป์ "เลือดเปื้อนมือผู้ที่มีอำนาจออกกฏหมายควบคุมปืน" เราต้องการกฏหมายควบคุมอย่างเร็วที่สุด 

อาเรียนา แกรนเด ผู้เคยผ่านเหตุก่อการร้ายที่แมนเชสเตอร์ ได้ทวีตแสดงความเสียใจว่า หัวใจชั้นแตกสลาย เราต้องการความรัก ความเป็นหนึ่งเดียว สันติภาพ และกฏหมายควบคุมอาวุธปืน สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ คือการก่อการร้ายจอห์น เมเยอร์ นักร้องนักแต่เพลง ทวีตว่า ผมขอแสดงจุดยืน จากสิ่งที่ผมคิด ไม่มีคำว่า "ควบคุมอาวุธปืน" "การโจมตีด้วยไรเฟิล" ถึงเวลาที่ต้องมาดีเบทกัน Advertisementมาดอนน่า ลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยแสดงความเห็นว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในลาสเวกัสเป็นโศกนาฏกรรม เหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นบ่อยครั้งและ ทวีความรุนแรงมากขึ้น ท่ามกลางความเจ็บปวดและความวุ่นวายบนโลกใบนี้ เพราะว่า ใช่! มันง่ายมากที่จะซื้อปืนในอเมริกา เราครอบครองมันอย่างง่ายได้  ต้องหยุดเรื่องพวกนี้ให้ได้  ขอสวดมนต์อวยพรให้ลาสเวกัส ถึงเหยื่อ ให้มีสันติภาพเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ให้เราได้มีความแข็งแรง มีสติ และหาทางกลับมาใช้ชีวิตได้ ด้วยความเคารพ ความศรัทธา ด้าน เจเค โรลลิ่ง นักเขียนชื่อดังชาวอังกฤษ ทวีตว่า เหตุการณ์กราดยิงในโรงเรียนดันเบลน ประเทศอังกฤษทำให้เกิดการปฏิรูปกฏหมายถือครองปืน แต่แปลกใจว่า หลังเหตุการณ์การยิงกันในโรงเรียนแซนดี้ ฮุค อเมริกากลับไม่มีการเปลี่ยนแปลงกฏหมายปืน Advertisementด้านการแสดงชื่อดังระดับโลกที่ เปิดการแสดงในลาสเวกัส ได้ประกาศหยุดการแสดงชั่วคราว อาทิ การแสดงกายกรรม Cirque du Soleil ส่วนการแสดงคอนเสิร์ตของซีลี ดีออน ที่โคลอซเซี่ยม ,เจนนิเฟอร์ โลเปซ และบริทนีย์ เสปียรส์ ยังคงยืนยันจะจัดต่อไป ตามตารางการแสดงปกติ 


แท็กที่เกี่ยวข้อง