"สิระ"ลุยตรวจ"บ่อนเฮียตี้"ไม่เชื่อ"บอย"มือยิงสังหาร

2020-08-09 13:20:00

"สิระ"ลุยตรวจ"บ่อนเฮียตี้"ไม่เชื่อ"บอย"มือยิงสังหาร

Advertisement

"สิระ" ลงพื้นที่ตรวจ "บ่อนเฮียตี้" ไม่เชื่อ "บอย บ้านครัว" ยิงดับ "ถาวร" พร้อมลุยเยี่ยมสอบถามผู้ต้องหา 13 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุยิงกันในบ่อนเฮียตี้ ย่านพระราม 3 กทม. ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อยากให้เข้าพื้นที่เพราะเกรงว่าจะมำให้หลักฐานเกิดความเสียหายได้ แต่ นายสิระ ยืนยันว่าขอเข้าดูพื้นที่จริง เนื่องจากประชาชนและสังคมมีความสงสัยและเคลือบแคลงการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหากไม่ยอมให้ตนและสื่อมวลชนเห็นกับตา ความสงสัยนั้นก็จะคงอยู่กับสังคมต่อไป

โดย นายสิระ กล่าวว่า วันเกิดเหตุประชาชนมีความเคลือบแคลงสงสัยว่าเพราะเหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำไมปล่อยให้มีการทำลายหลักฐานซึ่งเป็นต้นน้ำของกระบวนการยุติธรรม วันนี้ตนได้สอบถามตำรวจถึงช่วงเวลาที่ได้รับแจ้งเหตุ ไล่ไปจนเดินการเดินทางเข้าที่เกิดเหตุว่าใช้ระยะเวลามากน้อยเพียงใดจึงเกิดการทำลายหลักฐานได้ นอกจากนี้ยังสอบถามถึงบุคคลที่ตัดกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุว่าพบเจอบุคคลรายดังกล่าวแล้วหรือไม่ ซึ่งทราบเพียงว่ารู้เฉพาะชื่อเล่นและยังพยายามตามตัวอยู่ ส่วนบ้านที่มีการนำอุปกรณ์การเล่นพนันไปเก็บเอาไว้จะมีการดำเนินคดีด้วยหรือไม่
จากนั้น พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ อนุญาตให้ นายนายสิระ และคณะกรรมาธิการอีก 3 คน เข้าไปภายในพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยให้เวลาตรวจสอบที่เกิดเหตุประมาณ 15 นาที และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมสังเกตการณ์ โดยหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายสิระ พบว่า บริเวณชั้นสองของอาคารมีลักษณะเป็นห้องโถงใหญ่หนึ่งห้อง และห้องโถงเล็กเป็นปีกสองข้างแยกออกไป ซึ่งตำรวจได้ตั้งผังโต๊ะเอาไว้ด้านใน มีโต๊ะพนันประมาณ 10 โต๊ะ นอกจากนั้นยังมีโต๊ะพนันเสือ-มังกร อยู่ด้านใน ซึ่งคาดว่าน่าจะเคลื่อนย้ายไม่ทัน เพราะเป็นบริเวณที่มีศพผู้เสียชีวิตอยู่ ทั้งนี้ภายในบ่อนยังมีประตูทางออกลับที่สามารถออกได้แต่เข้าไม่ได้ที่บริเวณชั้นหนึ่งของอาคารอีกฟาก ซึ่งเป็นประตูที่ผู้เล่นทั่วไปไม่ทราบ

ทั้งนี้ นายสิระ จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมกรรมาธิการในสัปดาห์หน้า โดยจะเร่งหาบทสรุปในคดีนี้ให้เร็วที่สุด ส่วนกรณีนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 61 ปี หรือบอย บ้านครัว ที่ถูกจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงนายถาวร สีสด ตนยังไม่เชื่อว่านายพิพิธ จะเป็นผู้กระทำ เนื่องจากมีอายุมากแล้ว และเชื่อว่าสังคมก็มีข้อสงสัยเช่นกัน ดังนั้นในวันที่ 13 ส.ค. ตนจะทำเรื่องขอเข้าเยี่ยมนายพิพิธ เพื่อพูดคุยสอบถามต่อไป