"ชูวิทย์" แจงพิกัดบ่อนอยู่เลยซอยเจริญราษฎร์ 2 ติดเจริญกรุง

2020-08-08 22:15:53

"ชูวิทย์" แจงพิกัดบ่อนอยู่เลยซอยเจริญราษฎร์ 2 ติดเจริญกรุง

Advertisement

"ชูวิทย์" แจ้งพิกัดบ่อนอีก อยู่เลยซอยเจริญราษฎร์ 2  ติดเจริญกรุง ทางเข้าเป็นคาร์แคร์ คนเล่นคึกคัก  ระบุ  "เฮียตี้" ไม่มีชื่อเป็นเจ้าของบ่อน เด็กใครรู้แล้วจะหนาว เสนอตั้งกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการพนันแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ภาพพร้อมขัอความผ่านเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ระบุว่า เรื่องของบอส กับเรื่องของบ่อน "กฎหมายมิใช่ตัวความยุติธรรม หากเป็นแต่เพียงบทบัญญัติหรือปัจจัยที่ตราไว้เพื่อรักษาความยุติธรรม ผู้ใดก็ตามแม้ไม่รู้กฎหมาย แต่ถ้าประพฤติปฏิบัติด้วยความสุจริตแล้ว ควรจะได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายอย่างเต็มที่ ตรงกันข้าม คนที่รู้กฎหมาย แต่ใช้กฎหมายไปในทางทุจริต ควรต้องถือว่าทุจริต” พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9  วันที่ 29 ต.ค. 2522

คนเขาบอกว่า คนที่ทำผิดไป 100 ครั้ง แต่พลาดเพียงครั้งเดียว เป็นอันพัง เรื่องบอส จึงอาจไม่ใช่เพียงคดีแรกที่ใช้วิธีการแบบนี้ แต่มีอีก 99 คดี ที่ทำไปแล้วโดยไม่มีผิดพลาด  เรื่องนี้ไม่ได้มีความสลับซับซ้อน ทุกอย่างกระจ่างชัดในตัวมันเอง แต่ใช้เวลาถึง 8 ปี จนท้ายสุดมีคำสั่ง “ฟ้อง” หรือ “ไม่ฟ้อง” ยัง งง เถียงกันอยู่?

ตำรวจบอกถอนหมายจับ แจ้งไปที่ตำรวจสากลเรียบร้อย แต่ศาลบอกหมายจับยังคงอยู่? อัยการสูงสุดคนก่อน เคยมีคำสั่งเด็ดขาดให้ “ฟ้อง” แต่รองอัยการปัจจุบันพลิกกลับเป็นสั่ง “ไม่ฟ้อง” ได้?  ปัจจุบันอัยการสูงสุดกับรองอัยการสูงสุด กลายเป็นบุคคลหายสาบสูญ? เมื่อเรื่องดัง สังคมไม่ยอมรับ อัยการอ้างระเบียบว่าทำได้ เรื่องเก่ามันแล้วไปแล้ว ตั้งแท่นเรื่องใหม่คดียาดีกว่า พอใจไหม? ผ่านไป 8 ปี เพิ่งโผล่มา เรื่องเสพยาโคเคน ส่วนความเร็วของรถกลับไปกลับมาจนเวียนหัว เดี๋ยว 177 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไปเป็นแค่ 79 แล้วกลับมาเป็น 177 อีก โดยอ้างว่าคำนวณสับสน ตกเลข? พยาน 2 คน จู่ๆ โผล่มาให้การ อ้างว่าเพิ่งจำความเร็วที่ตัวเองขับรถเมื่อ 8 ปีที่แล้วได้ ความจำช่างเป็นเลิศอะไรเช่นนี้?

คณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ แทรกแซงผลการสอบสวน ส่งพยาน 2 คนที่ความจำดีเลิศ ให้อัยการนำไปอ้างใช้พลิกคดีจาก “ฟ้อง” เป็น “ไม่ฟ้อง” ได้? คณะทำงานอัยการออกมาแถลงข่าวเจื้อยแจ้วถึงสาเหตุ แต่สังคมและคนในวงการกฎหมายอ้าปากค้าง?

ต่อมาบ่อนพระราม 3 ไม่ใช่เป็นบ่อนแรกที่มี แต่เป็นบ่อนแรกที่ยิงกันตายถึง 4 ศพ บ่อนการพนันมันก็ผิดอยู่แล้ว ยังยิงกันตายถึง 4 ศพ และ 1 ใน 4 เป็นตำรวจระดับสารวัตร ตายคาบ่อน? แรกๆ ข่าวออกบอกคนจีนยิง ต่อมาท่าจะปิดไม่อยู่ เลยบอกว่าเป็นนายถาวรยิง? นายถาวรยิงเพราะเสียพนันมาก ถูกโกง ทวงหนี้กัน เลยระเบิดอารมณ์ยิงกราด? สรุปความเห็นได้รวดเร็วแท้ คนตายเป็นคนยิง เรื่องมันจบในตัว? พยานไม่มี กล้องไม่มี แต่ตอนหลังจำนนด้วยรูป ปีนบันไดลิงถอดกล้อง ขนย้าย โต๊ะ อุปกรณ์ กันวุ่นวาย?

 แรกๆ บอกมีโต๊ะเดียว หลังๆ ภาพหลุดมีการขนย้าย เลยบอกว่าจะทำความจริงให้ปรากฏ ตามไปจับอุปกรณ์ โต๊ะพนัน ได้ที่ตึกแถวฝั่งตรงข้าม? อุปกรณ์อย่างเดียวมันผิดที่ไหน ตามกฎหมายไม่เข้าองค์ประกอบความผิดการพนัน เพราะต้องมีคนเล่น มีเงินวาง มีการพนันขันต่อ หากพบแค่โต๊ะ อุปกรณ์การพนันตั้งไว้เฉยๆ หาเป็นความผิดไม่?

 เจ้าของบ่อนนาม “เฮียตี้” ไม่มีชื่อเป็นเจ้าของตึกที่ตั้งบ่อน ไม่มีชื่อเป็นผู้เช่าตึก ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ หากบอกว่า เคยทำจริง แต่ทำเมื่อ 10 ปีก่อน ตอนนี้เลิกแล้ว เอ! ชักจะยุ่ง เฮียตี้นี่เด็กใครรู้แล้วจะหนาว?

ก่อนจบ สายลับฝากรูปบ่อนมาให้อีกเช่นเคย จุดพิกัด อยู่เลยซอยเจริญราษฎร์ 2 ไปนิดเดียว ติดเจริญกรุง ไปพระราม 3 ทางเข้าเป็นคาร์แคร์ ย่านนี้บ่อนชุก มีเฮียตี้บ่อนเดียวเสียที่ไหน? คนเล่นคึกคักมักๆ ข่าวล่ามาว่า กล้อง อุปกรณ์ ยังอยู่ที่เดิม รอวันไฟเขียว เรื่องเงียบก่อน ค่อยกลับมารีโอเพนนิ่ง

ส่วนวันที่ 13 ส.ค. นี้ คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เชิญผมไปให้ข้อมูล ผมจึงถามไปว่า แน่ใจหรือที่เชิญผม? เพราะบ่อนเล็ก บ่อนน้อย ผมไม่เอาไปให้หรอก ระดับชูวิทย์ เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ชอบ (แฉ) จะเสนอแนะให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดตั้งหน่วยงานใหม่เอี่อมอ่องถอดด้าม นาม “กองบังคับการ ปปพ.” (ป้องกันและปราบปรามการพนันแห่งชาติ) มีอำนาจครอบคลุมจับกุม หวยเถื่อน บ่อนการพนัน บ่อนออนไลน์ เมื่อห้ามไม่ได้ ก็เพิ่มหน่วยงานให้มากๆ ไปรีดกันเสียให้ฉี่เล็ด รับประกันว่า วิ่งแย่งกันเป็นหัวหน้าหน่วยจนฝุ่นตลบ ถึงขนาดว่า “ปากกาตก ก้มลงเก็บ โผก็เปลี่ยนแล้ว”

ขอบคุณเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง