"อนุสรณ์ เตือน "บิ๊กตู่" อย่าลับลวงพราง

2020-08-08 14:10:19

"อนุสรณ์ เตือน "บิ๊กตู่" อย่าลับลวงพราง

Advertisement

"อนุสรณ์ เตือน "บิ๊กตู่" อย่าลับลวงพราง โยนหินถามทาง วัดกระแสประชาชน  ชี้ไม่แสดงความจริงใจในการแก้ไข รธน. เตรียมตัวนับถอยหลังอายุรัฐบาลได้เลย

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เตะถ่วงแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทำให้ประชาชนไปร่วมม็อบมากขึ้น ว่า ตนมั่นใจว่าสิ่งที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุนั้น เป็นไปตามสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นจริง พล.อประยุทธ์ กระทำการย้อนแย้ง สับสนกับคำพูดของตัวเองตลอด เคยบอกว่าจะไม่ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จัดการกับการชุมนุมของนักเรียนนิสิตนักศึกษา แต่ตำรวจก็ใช้ตั้งข้อหากับผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว เคยบอกว่า จะเปิดเวทีรับฟังความเห็นของนักเรียนนิสิตนักศึกษา ทั่วประเทศ แต่กลับสั่งการให้ตำรวจจับกุมนักเรียนนิสิตนักศึกษาที่ออกมาเสนอความคิดเห็นเริ่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ และเรียกร้องให้มีการยุบสภา บอกว่าถ้าชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ สามารถกระทำได้ แต่นักศึกษาแม้ชุมนุมโดยสงบปราศจากความรุนแรง กลับโดนข้อหา กระทำผิดฐานยุยงปลุกปั่นเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ซึ่งมีโทษรุนแรง ไม่เกิดประโยชน์อะไรที่อดีตโฆษก อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ จะออกมาตอบโต้ ปฏิเสธความจริง เพราะนอกจากจะไม่ช่วยยังเป็นการทำให้รัฐบาลติดลบเสียด้วยซ้ำ จะพูดอะไรให้ยึดหลักว่า พูดกับประชาชน ต้องพูดความจริง ดูโพล ดูกระแสความรู้สึก เคารพประชาชนในสังคมบ้าง

"พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ควรลับลวงพราง เพื่อโยนหินถามทาง วัดกระแสประชาชน ตราบที่ไม่แสดงความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เตรียมตัวนับถอยหลังอายุรัฐบาลได้เลย" นายอนุสรณ์ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง