เหมือนได้สามีใหม่ "ต้น จักรกฤษณ์" ยกเครื่องหน้าศัลยกรรมนาน 8 ชม.

2020-08-08 11:50:26

เหมือนได้สามีใหม่ "ต้น จักรกฤษณ์" ยกเครื่องหน้าศัลยกรรมนาน 8 ชม.

Advertisement

โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานสำหรับนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ "ต้น จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์" ด้วยอาชีพนักแสดงที่ต้องแสดงออกทางสีหน้าทำให้เกิดการทำงานหนักบนใบหน้าก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่น หนังตาตก งานนี้เจ้าตัวเลยตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ในชีวิตด้วยการ การผ่าตัดยกหน้าใหม่ที่ต้องใช้ระยะเวาลายาวนานถึง 8 ชั่วโมง ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้เล่าทุกประเด็นเกี่ยวกับการศัลยกรรมในครั้งนี้และยังพูดถึงเส้นทางความรัก 16 ปี กับภรรยาที่แม้อายุห่างกันแต่ไม่ใช่ปัญหา ผ่านทางรายการคุยแซ่บ SHOW ด้วยว่าทำไมถึงตัดสินใจไปทำศัลยกรรม?

ผมคิดว่าวันนึงมันถึงเวลาแล้วที่เราต้องดูแลตัวเอง มันเป็นเรื่องของข้อมูลและความรู้ที่ผมไม่มีเลย แต่ผมรู้จักกับคลินิกแห่งหนึ่ง ที่นั่นว่ากันว่าเป็นเบอร์หนึ่งจึงตัดสินใจ นั่งพูดคุยกับคุณหมอถึงการวางแผนในการทำ หมอบอกว่าหนังตาตก ก่อนหน้านั้นเราก็ใช้ชีวิตปกติโดยไม่ได้สังเกตอะไร ไม่ได้โฟกัสแต่พอเราลองมามองจริงๆ มันถึงเห็นหลายอย่าง วันนึงที่เราเอาหน้าไปวางบนเครื่องสแกนกะโหลก มันเห็นว่าตาตกจริงๆ หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติของคนในวงการบันเทิงเพราะใช้กล้ามเนื้อแสดงอารมณ์บ่อย แต่ว่ามันจะตกเรื่อยๆ บางคนอาจรุนแรงขึ้นไปอีกได้ปรึกษาภรรยาก่อนไหม?

ภรรยาบอกดีมากที่ตัดสินใจไป เพราะว่าผมเองไม่มีความรู้ เขาก็ให้ข้อมูลที่ไหนดีคุณหมอไหนดี

หมอบอกว่าต้องทำอะไรบ้าง?ทีแรกผมเข้าใจว่าจะไปคุยรื่องรักษาหัวล้าน พอไปเจอคุณหมอเขาบอกเรามีแผนจะทำให้คุณต้นเด็กลง 10 ปี สรุปของกระบวนการนี้ทั้งหมดคือทุกอย่างยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความอ่อนเยาว์ เป็นการเจาะกล้องแล้วดึงหน้า เอาไขมันใต้คางออก เติมร่องแก้ม ผ่าตัดไปทั้งหมด 8 ชั่วโมง

หลังจากผ่าแล้วเป็นยังไง?

ผมก็อยู่กับความตึงและบวม และหน้าใหม่ที่ผมบอกว่านี่เราหรอวะเนี่ย นอนโรงพยาบาล 2 คืน เขาก็ดูแลเป็นอย่างดี กลับไปบ้านก็ใช้น้ำแข็งประคบ ผมแค่ไม่ได้ออกมานอกบ้านเพราะมันตึงๆหน้า

10 วันทำงานแล้ว?

ใช่ครับ พอดีเป็นความผิดพลาด ผมถ่ายละครค้างอยู่ จริงๆมันไม่ควรที่ผมจะไปแบบนั้น มันเป็นคิวของเรา ก็มีปัญหาแต่ไม่ถึงกับเป็นอุบัติเหตุ เราขยับไปมาตรงหลังหูเป็นแผลที่เย็บเลือดก็ซึม เราก็ถ่ายละครต่อ
หมอแนะนำดูแลตัวเองยังไง?
ผมเคยถามหมอแอคชั่นกระโดดเตะต่อยได้ไหม หมอก็บอกคุณต้นใจเย็น เราไลน์ไปถาม แต่ตอนไลน์กำลังไล่ต่อยกันอยู่ เพราะมันถ่ายละคร แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร หลายๆอย่างที่ผมทำไม่ควรเอาตาม ควรจะพัก

หลังหน้าหายบวมพอใจกี่เปอร์เซ็นต์?

ผมว่าผมโชคดีที่ได้ทำ คุณหมอบอกว่าหลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ถ้าดูแลตัวเองดีหน้าแบบนี้จะอยู่กับผมไปอีก 10 ปี แต่ถ้าดูแลไม่ดีตามมีตามเกิด 5 ปีขึ้นแน่นอน

ชอบหน้าตอนไหนมากกว่ากันสมัยก่อนหรือตอนนี้?ผมคุ้นกับที่ผมเกิดและโตมามากกว่า แต่ว่าตอนนี้ก็ดีอยู่นะ มีน้องฝ่ายขายที่คลินิกเล่าให้ฟังว่ามีลูกค้าดูละครแล้วเดินเข้าไปหาเขาบอกว่ามาทำหน้าแบบคุณต้นครับ

ภรรยาว่าไงบ้าง?

เขาก็ไปเม้าท์กับเพื่อนได้สามีใหม่ (หัวเราะ) เขาก็ชอบนะ

เส้นทางความรักกับภรรยา?

15-16 ปี ผมมีเพื่อนคนนึงสมัยเรียน เขาขับรถแล้วผมนั่งข้างๆเกียร์รถมันมีกล่องลูกอมอันนึงวางอยู่ ผมเป็นคนชอบทานขนม แต่อันนี้ผมไม่รู้ แต่ผมรู้ว่าต้องมาจากต่างประเทศแน่นอน เพราะว่าเพื่อนผมแฟนเขาเป็นแอร์ ผมก็หยิบมาดูแล้วคิดว่าดีนะถ้าเราได้มีแฟนเป็นแอร์มั่ง เราจะมีขนมแปลกๆกิน

มาเจอภรรยาได้ยังไง?

พอเห็นลูกอมอีกวันผมก็โทรหาเพื่อนผมเลยว่ามีน้องๆว่างไหม เขาบอกมีว่างคนเดี๋ยวจัดให้ แต่กว่าจะได้เจอเค้า 3-4 เดือน ด้วยเหตุว่าตอนนั้นการบินไทยอยู่ที่หลักสี่ แล้วไม่ได้ไลน์ ไม่มีการติดต่อใดๆ ตารางบินของเขา โอกาสจะได้เจอกันยากมาก วันนั้นอัดรายการอยู่เพื่อนผมก็โทรมาบอกว่าวันนี้แหละเดี๋ยวไปเจอกัน

ตื่นเต้นไหม?

เราก็รีบ ห้างปิด 4 ทุ่ม กว่าจะเลิก 2 ทุ่มครึ่ง เพื่อนผมกับแฟนเขานั่งอยู่ก่อนแล้ว ผมก็มาคนเดียว สาวเขามากับเพื่อน พอผมเห็นเราก็แบบเขาไม่เอากูแน่ๆเลย เขาสวยไม่น่าเอาเราอ่ะ หน้าสาวเขาก็ดูเหวอเพราะเพื่อนผมไม่ได้บอกว่าเป็นเรา ถ้าบอกเขาก็ไม่มาเพราะชื่อเสียงก็ไม่ใช่น้อย

วันนั้นจบยังไง?

คงเป็นแมทซ์ของการส่งกระแสจิตกันอ่ะ เพราะว่าคุยกันน้อย อายม้วน วันนั้นผมทานปลาดิบไปครึ่งชิ้น เขี่ยไปเขี่ยมาเขินครับ พอห้างปิดกลับบ้าน ผมก็โทรไป วันรุ่งขึ้นก็นัดกันไปเดท เงื่อนไขของเขาก็คือคบเล่นๆไม่ได้ถ้าคบต้องแต่ง อันนี้คือหลังจากที่เป็นแฟนกันแล้ว วันนึงผมก็ถามเขาว่าทำไมถึงแต่ง เพราะเห็นพี่ต้นใส่พระหลวงปู่ทวด เขาบอกถ้าใครนับถือหลวงปู่ทวดเป็นคนดี

อายุห่างกัน 9 ปี?

คนที่ต่างกัน 9 ปี ถ้าไม่นับเรื่องกายภาพ อายุ วัยต่างๆ ผมว่ามันเป็นเรื่องความคิดความอ่านมากกว่า

ทำไมไม่มีลูก?

เคยไปทำ สุดท้ายหมอบอกว่าถ้าอยากมีน่าจะต้องหยุดบินสัก 2 ปี มันคงอยู่ที่เรื่องของความผิดปกติด้านร่างกายช่วงโควิดทำไมแยกกันอยู่?

ก่อนโควิดอีกนะ เพราะว่าไฟลท์สุดท้ายสาวไปบินซิดนีย์มา มีความเสี่ยงแล้ว เขาบอกว่าพี่ต้นต้องแยกกันอยู่นะ เพราะว่าพี่ต้นไปกองถ่ายเดี๋ยวจะเสี่ยงต่อหลายคน เราก็ยืนร้องไห้อยู่หน้าลิฟท์ เราก็โทรติดต่อกันทุกวัน หลังจากนั้นประกาศชัตดาวน์ก็เลยกลับมาอยู่บ้านกันปกติ

เคยคิดบอกภรรยาให้เลิกจากการเป็นแอร์ไหม?

มันเต็มไปด้วยเหตุผลหลายอย่าง การที่เราจะอยู่จะออกจะไปมันไม่ได้ง่ายแบบนั้น มีคนเคยบอกสาวว่าโปรโมชั่นผมไม่นาน ผมจะชอบไปรับไปส่ง หลักๆเป็นเรื่องความปลอดภัย คนก็บอกเขาว่าแป๊บเดียว แต่มาจนถึงแบบนี้ผมทำมาตลอด 16 ปี ต้นทุนเราไม่มีอะไรเราอยากทำให้