ตร.ชี้ปืนยิง "เสี่ยถาวร"มีไม่ต่ำกว่า 2 กระบอก

2020-08-07 18:45:06

ตร.ชี้ปืนยิง "เสี่ยถาวร"มีไม่ต่ำกว่า  2 กระบอก

Advertisement

"พล.ต.ต.สหรัฐ"เผยบุคคลในคลิปทำลายหลักฐานบ่อนพระราม 3 มีประมาณ  10-20 คน คาดปืนที่ยิง "เสี่ยถาวร"มีไม่ต่ำกว่า  2 กระบอก

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น.  รับผิดชอบงานด้านการสอบสวนคดียิงกลางบ่อนพระราม 3 เปิดเผยว่าหลังตำรวจได้พาชายที่ปรากฎในภาพที่แชร์ในโลกออนไลน์ไปชี้จุดที่ขนย้ายอุปกรณ์เล่นพนันไปเก็บเอาไว้ในบ้านหลังหนึ่งตรงข้ามบ่อนจุดเกิดเหตุ ในส่วนของเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด อยู่ระหว่างการนำให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ เนื่องจากเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บเป็นระบบพิเศษทางอากาศ พร้อมทั้งจะนำไปตรวจสอบเชื่อมโยงว่าในภาพจากกล้องมีความเชื่อมโยงหรือมีการเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง ก่อนจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล ซึ่งหากไม่มาจะมีการออกหมายจับเพิ่ม

ขณะที่ นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ “บอย บ้านครัว” อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆ่านายถาวร สีสด อายุ 51 ปี ล่าสุดทางตำรวจยังไม่ได้รับการติดต่อ และยังไม่ได้มีเบาะแสอะไรเพิ่มเติม แต่ทางเราเองไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ต้องหา พร้อมฝากถึงนายบอยว่า หากต้องการพิสูจน์ความจริงก็ให้ติดต่อมาได้

ส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องในภาพที่ถูกแชร์นั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัว และมีบางส่วนที่ได้เดินทางติดต่อเข้ามาหาเจ้าหน้าที่แล้ว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ในคลิป 10-20 คน สำหรับเรื่องรอยบาดแผลและขนาดของกระสุนปืนที่อยู่ในร่างกายของนายถาวร ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ ทั้งนี้คาดว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่า 2 กระบอก