ผบ.ตร. ลั่นสำรองราชการ "วิระชัย" ทำตามกฎหมาย

2020-08-07 12:42:29

ผบ.ตร. ลั่นสำรองราชการ "วิระชัย" ทำตามกฎหมาย

Advertisement

ผบ.ตร. ยันสำรองราชการ "พล.ต.อ.วิระชัย" ทำตามกรอบกฎหมาย ชี้เป็นสิทธิไปร้องเรียนไม่ปิดกั้น ลั่นเป็นผู้ถูกกระทำถ้าไม่เอาคลิปไปเปิดที่โน่นที่นี่ เรื่องก็คงไม่เกิด 

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีการสำรองราชการ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. และมีบุคลออกมาเคลื่อนไหวร้องเรียนว่า เป็นการใช้คำสั่งโดยมิชอบว่า ยืนยันว่าทำทุกอย่างตามกรอบของกฎหมาย ส่วนจะไปร้องเรียนหรือยื่นหนังสือเป็นสิทธิของ พล.ต.อ.วิระชัย ซึ่งไม่เคยปิดกั้นสิทธิ และต้องถามว่าใครเป็นผู้กระทำผม โดยถามผู้สื่ข่าวว่า แล้วคุณคิดว่าใครเป็นคนทำ แต่ส่วนตัวเป็นผู้ถูกกระทำ และคำสั่งเป็นเรื่องของคณะกรรมการที่เสนอเรื่องมา เพราะเราดูที่เจตนา กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.วิระชัย สามารถเป็น ผบ.ตร. ได้หรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์  กล่าวว่า ต้องไปถามฝ่ายกำลังพล ส่วนเรื่องการจะเสนอชื่อให้เป็น ผบ.ตร. ยืนยันว่า ไม่สามารถทำได้เพราะถูกสำรองราชการ และเป็นบุคคลที่กำลังถูกดำเนินคดี ซึ่งถ้าไม่เอาคลิปไปเปิดที่โน่นที่นี่ เรื่องก็คงไม่เกิด ส่วนตัวไม่อยากพูด เพราะเรื่องผ่านไปนานแล้ว 

ส่วนการกำหนดวันประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เพื่อเลือกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่นั้้น ผบ.ตร. กล่าวว่า  ส่วนตัวยังไม่กำหนดวัน และทุกคนมีสิทธิเป็น ผบ.ตร. ได้ทั้งหมด ซึ่งยังไม่มีการพูดคุยในวันนี้ แต่ต้องถามว่า ใครดวงดีกว่ากัน