ผบ.ตร. ลั่นเอาจริงย้าย ผบช.น.จับมือยิงบ่อนพระราม 3 ไม่ได้

2020-08-07 12:34:01

ผบ.ตร. ลั่นเอาจริงย้าย ผบช.น.จับมือยิงบ่อนพระราม 3 ไม่ได้

Advertisement

ผบ.ตร.ลั่นเอาจริงจับมือยิงบ่อนพระราม 3 ไม่ได้ ย้าย ผบช.น.พ้นเก้าอี้ ปัดไม่รู้จักนายตำรวจ ซ. บ่อนพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ไม่พูดเล่น แต่เอาจริง กรณีจะย้าย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)  พ้นเก้าอี้หากจับกุมมือปืนยิงในบ่อนพนันย่านพระราม 3 ไม่ได้ ทั้งนี้ยอมรับว่า ผบช.น. รับผิดชอบหน้างานหลายด้าน แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องสะสางให้เกิดความชัดเจน หากมีหลักฐานพาดพิงถึงใคร ต้องดำเนินคดี ส่วน "เฮียตี้"  ที่ถูกระบุว่าเป็นเจ้าของบ่อน กำชับแล้วให้สืบสวนสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา และเป็นไปตามพยานหลักฐาน เนื่องจากสังคมจับตาอยู่

เมื่อถามว่า ผบ.ตร.รู้จักนายตำรวจชื่อเล่น ซ. ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า เป็นดาวรุ่งบ่อนพนันออนไลน์หรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยิ้มและบอกว่า ไม่รู้จัก พร้อมถามกลับว่า นายตำรวจ ซ. อยู่สังกัดใด ผู้สื่อข่าวแจ้งว่าอยู่ในหน่วยงานที่ตั้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผบ.ตร. กล่าวว่า เป็น ผบ.ตร. ไม่ได้รู้จักตำรวจทุกคน แต่ก็ต้องสอบถามไปยังผู้บังคับบัญชา ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรซึ่งพร้อมตรวจสอบและรับข้อมูลจากนายชูวิทย์รวมทั้งทุกฝ่าย

ผบ.ตร. เปรียบด้วยว่า ตนเองเหมือนพ่อ ที่มีลูกหลายคนเป็นกองบัญชาการต่าง ๆ เมื่อเกิดเหตุหรือใครทำผิดก็ต้องรับผิดชอบ เช่นเดียวกับกรณีบ่อนพระราม 3 เห็นว่า ระดับกองบัญชาการยังไม่มีความคืบหน้า ตนจึงได้ออกมาสั่งการและคาดโทษ จนทำให้ ผบช.น. ต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบและบกพร่องที่ปล่อยให้มีบ่อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง