แอลเอตัดน้ำ-ไฟบ้านจัดงานปาร์ตี้

2020-08-07 11:10:04

แอลเอตัดน้ำ-ไฟบ้านจัดงานปาร์ตี้

Advertisement

นายอีริค การ์เซตตี นายกเทศมนตรีเมืองลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย ทางภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า เมืองจะได้รับอำนาจ ให้ตัดการส่งน้ำประปาและกระแสไฟฟ้า ไปยังบ้าน หรืออาคารสถานที่ต่างๆ ที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์คนหมู่มาก ซึ่งเป็นการละเมิดข้อจำกัดของทางการ ที่ประกาศบังคับใช้เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19

นายการ์เซตตี กล่าวว่า การจัดปาร์ตี้ ทำให้บ้านกลายเป็น ไนท์คลับบนไหล่เขา (nightclubs in the hills) เทศบาลลอสแอนเจลีสจะเริ่มตัดน้ำตัดไฟ ตั้งแต่วันศุกร์ (7 ส.ค.) ไปยังบ้านที่มีการชุมนุมสังสรรค์ของคนจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นภัยต่อสาธารณสุขส่วนรวมอย่างชัดเจน

แคลิฟอร์เนียเป็นรัฐที่ได้รับผลกระทบ จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 หนักที่สุดในสหรัฐ จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อล่าสุดมีมากกว่า 532,000 คน และเสียชีวิตแล้ว 9,872 คน โดยเมืองลอสแอนเจลีส มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมมากที่สุดของรัฐ ที่ 197,912 คนเมื่อวันพุธ
เดือนที่แล้ว นายกาวิน นิวซอม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย สั่งห้ามกิจกรรมในร่มในภัตตาคารร้านอาหาร บาร์ และสถานบันเทิงต่างๆ แต่เมืองลอสแอนเจลีสมีรายงาน การจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ในบ้านเป็นจำนวนมาก ตลอดช่วงการระบาดของโควิด-19 และเมื่อต้นสัปดาห์นี้ ผู้หญิงคนหนึ่งถูกยิงด้วยปืนเสียชีวิต ภายในงานปาร์ตี้ ที่บ้านหลังหนึ่งในย่านเบเวอร์ลีเครสต์ ซึ่งมีประชาชนเข้าร่วมงานประมาณ 200 คน.