ขุดหลักฐานแฉ "เปา กิ่งกาญจน์" เชือดนิ่มๆ "เจนนี่" จ่าย 8 พัน สุดช้ำแต่งท่อนฮุกกลับไม่ให้เครดิต

2020-08-06 18:35:47

ขุดหลักฐานแฉ "เปา กิ่งกาญจน์" เชือดนิ่มๆ "เจนนี่" จ่าย 8 พัน สุดช้ำแต่งท่อนฮุกกลับไม่ให้เครดิต

Advertisement

เจ็บช้ำร่ำไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด “เปา กิ่งกาญจน์” ขุดสลิปแฉ “เจนนี่” โอนเงินให้แค่ 8 พัน ลั่น แต่งท่อนฮุก “พอแล้วหัวใจ” แต่กลับไม่ได้เครดิตกลายเป็นตัวอย่างที่ดีของคนที่คิดจะทำงานเพลงร่วมกับใครก็ตาม ห้ามไปสัญญาใจกับใครง่ายๆ เพราะสุดท้ายมันอาจไม่มีอยู่จริง สำหรับเรื่องราวปัญหาร้อยแปดของนักร้องลูกทุ่งสาวพราวความเก่ง "เจนนี่ รัชนก" หรือ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เพราะล่าสุดคู่กรณีอีกคนอย่าง “เปา กิ่งกาญจน์” ได้ตีตั๋วเครื่องบินด่วน บินมาเปิดใจกับรายการโหนกระแส ของ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ที่มาพร้อม “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” โดยสาวเปาเปิดใจกรณีที่ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เคยฝากหนุ่ม กรรชัยให้บอกเปาถึงเรื่องเงินจากยอดวิวยูทูบที่ได้ 1 หมื่น หลังเปาตัดสินใจออกจากค่าย


โดยเปาได้เผยถึงที่เจนนี่ชี้แจงว่าได้ 1 หมื่น แต่ตนได้แค่ 8 พัน มีสลิปการโอนเงินหลักฐาน ส่วนเรื่องที่การเซ็นสัญญากับค่าย เขาก็บอกว่าไม่ต้องเซ็น ตอนแรกมีเขียนไว้ตอนประกวดว่าทำไมถึงอยากเป็นศิลปิน พร้อมที่จะเซ็นสัญญามั้ย ตนก็บอกว่าพร้อม แต่งานที่ได้รับ รู้สึกว่าไม่โอเคเท่าไหร่ อย่างยอดวิว 9 ล้านกว่าเพลงพอแล้วหัวใจ ซึ่งเป็นเพลงที่ร่วมกันแต่ง โดยตนเป็นคนแต่งท่อนฮุก แต่เขาไม่ได้ใส่ชื่อตนในเครดิต แต่ตนก็ไม่ได้เรียกร้อง หลังจากนั้นเพลงออกไปมีคนดู 9 ล้านวิว ถ้าคิดเป็นขั้นต่ำ ก็ 3,426.43 ดอลล่าร์ คูณ 31 ก็ได้ประมาณ 120,000 บาท แต่เขาคิดมาได้ 91, 000 ทนายบอกว่าต้องได้ถึงมือตนแสนกว่า แต่ยังไม่ได้หัก อย่างที่เจนนี่บอกค่าทำมิวสิก 58,000 ค่านักแสดง 12,000 บาท ตนได้ 30 เปอร์เซ็นต์ จะได้จริงๆ 12,000 บาท แต่ตนได้จริงๆ 8,000 บาท

"เปา" ยังบอกอีกว่าอยู่กับเจนนี่มา 3-4 เดือน มีงานรีวิวเซรั่มตัวหนึ่ง หักค่าย 30 ได้หนู 70 วันนั้นค่ารีวิวประมาณ 8 พันบาท ก็ให้ค่าย 2,400 บาท ตนได้ 5,600 บาท ก็ถือว่ายุติธรรม ส่วนงานอื่นๆ เขาบอกว่าช่วงโควิดไม่มีงานเลย แต่ก็มีติดต่อมาประมาณ 2-3 งานแต่รับไม่ได้ เพราะเขาบอกว่าแพงเกินไป เลยไม่มีใครจ้างตน ลูกค้าบอกว่าเรตค่ายแพงเกินไป เขาเลยไม่มีกำลังจะจ้าง ตนเลยไม่มีงาน ทุกวันนี้ขอเงินแม่ จากที่เคยให้ ก็ขอแม่ (ร้องไห้)


แท็กที่เกี่ยวข้อง